Vợ chết chồng nguy kịch chỉ vì ca nước

Sau cái chết của Vân, phía gia đình cho rằng ai đó đã đố kị trong chuyện làm ăn nên bỏ thứ gì vào nước uống để hạ độc chị này.

Vợ chết, chồng nguy kịch sau khi uống nước

Sáng 28/5, chị Nguyễn Thị Vân (33 tuổi, ở Hoài Đức, Hà Nội) nói với chồng đi lên khu chăn nuôi của gia đình. Chiều thấy vợ không về, anh Đàm Quang Hùng (39 tuổi) nhiều lần gọi điện nhưng không được. Sau hồi tìm kiếm, anh phát hiện vợ đã ngồi chết gục bên ghế đá.

Trao đổi với phóng viên, ông Đàm Phú Ngọ (anh chồng nạn nhân) nói: “Khi em tôi lên thì đã thấy vợ gục bên ghế đá trong lều trại. Lay gọi không thấy vợ tỉnh, Hùng đã gọi điện cho tôi, nói vợ chết do bị cảm. Khi đến khu lều trại, tôi thấy cô Tâm nằm bất động, cơ thể biến sắc hoàn toàn, còn chú Hùng đang khóc vật vã bên thi thể”.

Theo lời ông Ngọ, lấy ca nước trong lều để uống, em trai ông phát hiện có độc.

Tin sock: vợ chết chồng nguy kịch chỉ vì ca nước

Vo chet chong nguy kich chi vi ca nuoc

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Ông Ngọ gọi điện báo cho chính quyền địa phương và đưa em trai đi cấp cứu tại bệnh viện huyện trong tình trạng nguy kịch. Đến lúc này, gia đình mới đoán có thể chị Vân cũng đã uống nước trong ca đó và bị trúng độc.

Gia đình cho biết, hiện tại chồng nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và sức khỏe đã khá hơn nhiều. “Hôm đó gia đình tôi rất sợ hãi, rất may là không có thêm ai uống nước đó nữa, nếu không tất cả đã chết rồi. Khổ thân cho cô Vân lại là người phải gánh chịu cho mọi người trong nhà”, ông Ngọ nói.

Theo lời ông, nước giếng khoan ở đây có nhiều chất sắt, hoặc bị nhiễm phèn, khi dùng phải mất rất nhiều công đoạn để lọc nước. Thường nước này chỉ dùng trong sinh hoạt tắm rửa, không dùng làm nước uống. Nguồn nước uống mà gia đình ông và gia đình nạn nhân thường dùng là nước mưa nên gia đình đã phải xây bể riêng để chứa. Thời điểm xảy ra sự việc, hai nhà vẫn dùng nguồn nước mưa trong bể để ăn uống bình thường và không hề có ai bị trúng độc.

Chưa phát hiện mâu thuẫn

Sự việc chị Vân chết bất thường, sau đó người chồng cũng phải nhập viện cấp cứu khiến hàng xóm và gia đình hoang mang. Đã xuất hiện một số lời đồn cho rằng có thể thủ phạm hại chết chị Vân chính là người chồng, do mâu thuẫn gia đình nên anh đã bày mưu làm hại vợ, sau đó tạo hiện trường giả để đánh lừa gia đình và lực lượng chức năng. Tuy nhiên, người nhà khẳng định cuộc sống vợ chồng nạn nhân rất hòa thuận, không hề có xích mích gì.

Người chị dâu của nạn nhân cho biết: “Vợ chồng cậu Hùng sống với nhau cũng có lần nặng lời, nhưng cũng chỉ chốc lát là lại đâu vào đấy. Nhà tôi và nhà cậu Hùng ở cạnh nhau nên tôi biết vợ chồng họ không hề có mâu thuẫn gì cả. Bình thường cậu Hùng buổi tối vẫn ngủ ở trên trại để trông vật nuôi. Thỉnh thoảng mợ Vân mới lên đó ngủ trông cùng vì còn phải đi bán hàng đêm”.

Một lãnh đạo thôn nơi nạn nhân sinh sống cũng xác nhận, vợ chồng anh Hùng vốn hiền lành, chịu khó làm ăn và quan hệ tốt với hàng xóm láng giềng, hai vợ chồng chưa từng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã mà phải nhờ đến chính quyền. Vị này cũng cho biết, trưa 28/5, một người bạn thân của nạn nhân nói nguyên nhân cái chết do chị Tâm uống nước có thuốc độc.

Qua tìm hiểu được biết, từ ngày về làm dâu, chị Vân luôn được gia đình chồng quý mến vì tính tình hiền lành, chịu thương chịu khó. Công việc chính của chị là ban ngày đi thu mua rau của người dân trong xã, đến đêm đem bán tại chợ đầu mối Nhổn. Về tình trạng sức khỏe, xưa nay chị Vân là người có sức khỏe tốt. Trước khi sự việc xảy ra, chị cũng không có biểu hiện nào khác thường, vẫn đi làm đều đặn như mọi ngày.

Anh Hùng – chồng chị Vân là con út trong nhà, sau khi đi bộ đội xuất ngũ trở về địa phương chỉ làm nông nghiệp, về sau có đi làm nghề mộc. Một thời gian sau, anh Hùng nghỉ làm mộc và chuyển nghề đi buôn trâu bò khoảng 5 – 6 năm nay.

Nghi bị ghen ghét hãm hại

Khu vực chăn nuôi của vợ chồng Hùng là một khu đất đồng không mông quạnh, cỏ lau bao phủ, chỉ có mình nhà anh thả trâu bò, gà, vịt để kiếm thêm thu nhập. Theo tiết lộ của gia đình nạn nhân, một tuần trước khi xảy ra vụ việc, vợ chồng chị Vân phát hiện đàn vịt con mới mua đột nhiên chết hơn chục con. Sau chuyện này, người thân đã khuyên chị nên cảnh giác vì rất có thể có kẻ “ghen ăn, tức ở” đã tìm cách phá hoại công việc làm ăn của gia đình. Giờ xảy ra việc chị Vân chết bất thường, cả gia đình đều dấy lên nghi ngờ có kẻ đã hãm hại.

Ông Ngọ bày tỏ: “Tôi nghi ngờ có kẻ ghen ghét với gia đình em tôi trong việc làm ăn nên đã bỏ thuốc độc vào nước uống. Quả thật, khi nhìn kỹ siêu nước, tôi thấy trong nước có màu hơi vàng”.

Trước đây ở khu vực gia đình anh Hùng chăn nuôi cũng có một, hai trường hợp nuôi trâu bò như anh. Tuy nhiên, họ đã bỏ không làm từ cách đây khá lâu.

Trao đổi với phóng viên, đại diện công an huyện Hoài Đức cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã xuống dưới hiện trường và báo cáo lên công an thành phố. Hiện tại vụ việc đang trong quá trình điều tra, làm rõ nguyên nhân”.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

(Tin sock hay nhất tại truyennguoilon.info)

Leave a Reply