Có phải quý ông đã “tuyệt chủng”?

Nhắc tới quý ông, nhiều người sẽ liên tưởng tới hình ảnh về những anh chàng khoác trên mình bộ vest ba mảnh, tay đeo đồng hồ Thụy Sỹ đó là hình ảnh được lý tưởng hóa trong ngành thời trang.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa những ai mặc chúng đều xứng đáng với danh hiệu “quý ông”, đặc biệt trong bộn bề của cuộc sống hiện đại, hình ảnh về một gentleman dường như khá nhạt nhòa. Vậy điều gì khiến những người được nhận mĩ danh ấy khác với những gã đàn ông khác. Liệu bạn có nhìn thấy một quý ông đích thực đang hiện hữu ở xung quanh mình?

Co phai quy ong da "tuyet chung"?

1. Họ tôn trọng tất cả mọi người

Một trong những quan niệm sai lầm là đàn ông hoặc chàng trai tử tế nên tôn trọng người phụ nữ mà anh ta quan tâm. Đây đơn thuần chỉ là một công cụ để trao đổi về tình dục giữa hai người. Quý ông thực sự nên tỏ thái độ lịch sự, tôn trọng với tất cả mọi người không phân biệt giới tính. Người lịch lãm cũng không sử dụng khả năng giao tiếp như một phương tiện để hấp dẫn phụ nữ.

2. Luôn ủng hộ giấc mơ của người khác

Một quý ông luôn tôn trọng những tham vọng cuộc sống của chính mình ngay cả khi những tham vọng đó khó có thể đạt được. Trong cuộc sống gia đình, anh ấy luôn tin tưởng và ủng hộ những giấc mơ và khao khao khát của vợ. Theo quan điểm của nhiều người, bạn sẽ không bao giờ nhận được sự ủng hộ của ai đó cho giấc mơ của mình nếu bạn không tìm thấy được sự ủng hộ từ chính bản thân mình.

3. Họ trung thực và cởi mở

Quý ông cởi mở, trung thực, mặc dù đôi khi họ rất khô khan khi thể hiện tình cảm của mình. Bởi họ không tính toán việc nên gọi điện cho cô gái họ thích ngay sau cuộc hẹn hay gọi cho cô ấy một ngày bao nhiêu lần, hoặc giả vờ như chưa thực sự thích nàng và kiềm chế tình cảm của chính mình.

4. Không bỏ rơi khi bạn gái gặp khó khăn

Mối quan hệ tình cảm không phải lúc nào cũng tuyệt đẹp và rực rỡ như ánh mặt trời. Có nhiều khoảng thời gian giữa hai người sẽ xảy ra những xung đột gay gắt. Một quý ông thực thụ sẽ không rời bỏ người yêu ngay khi vấp phải những khó khăn ấy. Anh ta sẽ luôn ủng hộ người mình yêu và biết cách bảo vệ tình cảm của mình.

Tâm sự con trai : Có phải quý ông đã “tuyệt chủng”?

Co phai quy ong da "tuyet chung"? 2

5. Quý ông lịch sự với tất cả mọi người

Một lần nữa, lịch sự và nhã nhặn là phẩm chất được nhắc lại. Quý ông thường xuyên tỏ ra lịch sự với tất cả mọi người, cùng với đó là sự vô tư mà không hề có động cơ kín đáo ẩn sau thái độ lịch thiệp ấy.

6. Mở cửa cho phụ nữ và trẻ em

Điều này có thể gây tranh cãi bởi có rất nhiều người không thích khi ai đó mở cửa cho họ. Tuy nhiên, hành động mở cửa cho phái đẹp và những người yếu hơn đã trở thành một yếu tố thường xuyên được nhắc tới khi đánh giá một anh chàng có phải quý ông hay không. Nó thể hiện thái độ lịch sự, biết giúp đỡ những người yếu hơn mình – hành động này luôn được đề cao.

7. Bênh vực phụ nữ

Bạn đang sống trong thế giới hiện đại khi mà nữ quyền được nâng cao và bình đẳng giới được tuyên truyền và tôn trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được điều đó, ngược lại quý ông đích thực luôn tôn trọng nữ quyền và họ hoàn toàn đồng ý với quan điểm cả nam và nữ giới nên được đối xử bình đẳng.

8. Luôn giúp đỡ người khác

Quý ông luôn biết cách lựa chọn con đường đi cho sự nghiệp của mình với mục tiêu giúp đỡ nhiều người khác, cho dù đó là người thân hay bất cứ một người nào khác.

9. Đặt gia đình lên hàng đầu

Những người thân yêu luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với một Gentleman. Họ không bỏ vợ bị ốm để đi uống bia với bạn bè, không đi xem phim với bạn gái khi cha mẹ cần sự có mặt của họ. Gia đình là tất cả mọi thứ đối với họ.

Co phai quy ong da "tuyet chung"? 3

Ảnh minh họa có phải quý ông đã “tuyệt chủng”?

10. Hành động nhiều hơn lời nói

Quý ông là người hành động nhiều hơn những gì anh ta nói, khác hẳn với những kẻ chỉ biết ba hoa và không bao giờ thực hiện những lời nói của mình.

11. Họ không tự nhận mình là ‘Nice guy”

Quý ông trên thực tế hoàn toàn khác với những anh chàng tốt bụng, đẹp trai (Nice guy). Những anh chàng được mệnh danh là “Nice guy” cũng tôn trọng phụ nữ, đơn giản là họ không phàn nàn khi cô gái chưa đồng ý quan hệ tình dục ngay lần đầu khi họ muốn. Có thể họ sẽ tặng người phụ nữ mình thích những lẵng hoa, món quà đắt tiền, tuy nhiên đằng sau hành động đó vẫn luôn ẩn chứa mong muốn đạt được mục đích nào đó. Đơn giản đó chỉ là sự che đậy các vấn đề về tâm lý của họ. Và Nice guy cũng không thích một cô nàng quá cổ điển theo kiểu “gái ngoan”.

(Tâm sự con trai hay nhất tại truyennguoilon.info)

Leave a Reply