Ngày 17/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45)Công an TPHCM cho biết đã triệt phá được băng nhóm cướp giật tài sản chuyên nhắm vào phụ nữ ở khu vực trung tâm thành phố.

Bước đầu công an khởi tố 6 đối tượng về hành vi “cướp giật tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” gồm: Lưu Văn Lộc (tự Đen, 22 tuổi); Nguyễn Văn Tùng (tự Bo khùng, 21 tuổi); Trần Văn Quy (tự Bành, 20 tuổi); Võ Trí Hiếu (18 tuổi, tất cả đều ngụ quận 10 và có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản); Hồ Văn Hiếu (tự Hai càng, 19 tuổi, ngụ phường 1, quận 10 và Nguyễn Văn Cường (31 tuổi, ngụ phường 3, quận 10, có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản).

Xoa so bang cuop duong chuyen ra tay voi phu nu

Ảnh 6 đối tượng trong băng cướp đã bị khởi tố

Theo thông tin ban đầu, thời gian gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tại các quận nội thành, nổi lên là tại quận 3 và quận 10. Nạn nhân là những phụ nữ đi xe gắn máy mang theo tài sản có giá trị như dây chuyền, điện thoại di động…
Quyết không để băng cướp lộng hành, Ban giám đốc công an TPHCM đã xác lập chuyên án mang bí số 514G, giao cho Phòng PC45 đấu tranh.

Sau thời gian theo dõi, ngày 5/8, ban chuyên án quyết định cất lưới, bắt giữ 9 đối tượng trong băng nhóm cướp giật do đối tượng Lưu Văn Lộc cầm đầu. Sau khi sàng lọc, công an đã cho gia đình bảo lãnh 3 đối tượng chờ cũng cố hồ sơ xử lý sau, 6 đối tượng còn lại đã bị khởi tố.

Tin hình sự : xóa sổ băng cướp đường chuyên ra tay với phụ nữ

Xoa so bang cuop duong chuyen ra tay voi phu nu 2

Ảnh tang vật công an thu giữ

Quá trình điều tra, đến nay công an xác định băng nhóm này đã gây ra 10 vụ cướp giật tại địa bàn quận 3, quận 10, (trong đó có 6 vụ đã xác định được bị hại).
Thủ đoạn của băng nhóm này là tổ chức thành những nhóm nhỏ gồm 1 hoặc 2 đối tượng đi trên 1 xe gắn máy rảo quanh các tuyến đường ở quận 3,10 để tìm mồi. Khi phát hiện những phụ nữ điều khiển xe gắn máy đi trên đường có đeo dây chuyền vàng hoặc để túi xách sơ hở, chúng sẽ tổ chức ép xe để cướp giật rồi tẩu thoát bằng tốc độ cao.

Tài sản cướp được nhóm này bán lại cho Nguyễn Văn Cường, dù biết là tài sản cướp giật nhưng vì hám lợi nên Cường vẫn tiêu thụ.

Xoa so bang cuop duong chuyen ra tay voi phu nu 3

Ảnh phương tiện mà băng nhóm sử dụng để gây án

Công an đã thu giữ 11 xe gắn máy các loại, 11 điện thoại di động, 2 đồng hồ đeo tay, 1 còng số 8, 1 đầu thu kỹ thuật số, 1 cân tiểu ly, 1 hộp nhựa đựng nữ trang, 16 triệu đồng và nhiều tang vật có liên quan của băng nhóm này.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận