Bằng thủ đoạn khai báo nhập thiết bị y tế mới 100%, các đối tượng đã nhập toàn bộ máy móc thiết bị y tế hết “đát” vào Việt Nam, sau đó đưa vào các bệnh viện tuyến huyện, các cơ sở y tế để sử dụng trong việc khám, xét nghiệm cho bệnh nhân.

Vu tuon thiet bi y te cu va het han su dung vao Viet Nam khoi to cac lanh dao cong ty

Vụ nhập thiết bị hết “đát” của Cty Bảo Trân qua đường hàng không bị bắt giữ tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Ngày 10/9, Cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố 3 bị can, gồm: Trần Thị Ánh Hồng, (26 tuổi, trú tại khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH kỹ thuật thiết bị Y tế Bảo Trân và Nguyễn Xuân Tưởng, (SN 1973 trú tại tổ 9, phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), phó Giám đốc Công ty Bảo Trân về tội “buôn lậu”.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng tiến hành khởi tố bị can cho tại ngoại đối với bị can Lê Văn Điệp, (SN 1971, trú tại phường 10 quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên kỹ thuật thương mại xuất nhập khẩu Khải Anhvề tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Tin hình sự : Vụ tuồn thiết bị y tế cũ và hết hạn sử dụng vào Việt Nam khởi tố các lãnh đạo công ty

Cơ quan chức năng xác định, Lê Văn Điệp, đã chuyển hơn 493 triệu đồng cho lãnh đạo công ty Bảo Trân để đặt cọc mua 2 máy siêu âm đã qua sử dụng nhưng chưa nhận được hàng. Hành vi của bị can Điệp là tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, ngày 18/12/2013, nguồn tin từ của báo Dân trí cho biết, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc – Cục điều tra chống buôn lậu -Tổng Cục Hải quan phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài đã khám phá một đường dây chuyên nhập khẩu các thiết bị y tế đã hết hạn sử dụng từ nước ngoài về Việt Nam.

Vu tuon thiet bi y te cu va het han su dung vao Viet Nam khoi to cac lanh dao cong ty

Các đối tượng khai nhập máy mới 100% nhưng lại nhập toàn máy móc thiết bị y tế hát đát vào Việt Nam.

Theo kết quả giám định ban đầu, toàn bộ số thiết bị y tế này được Cty Bảo Trân nhập khẩu gồm máy soi dạ dày, máy Scan phim X Quang và các phụ kiện đi kèm của có xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc, Mexico đã bị thải loại do không còn giá trị sử dụng.

Cơ quan chức năng khẳng định việc nhập các thiết bị y tế đã hết “đát” vào Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng Nghị định 12 của Chính phủ về nhập khẩu các thiết bị nằm trong danh mục cấm và Thông tư 24/2011- TT/BYT của Bộ y tế quy định về các điều kiện nhập khẩu thiết bị y tế.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận