Chiều ngày 18/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã ban hành công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra vụ việc 4 phóng viên bị hành hung sau khi tác nghiệp về tình trạng khai thác cát trái phép.

Theo công văn, trong ngày 16/9, nhiều cơ quan báo chí, trong đó có báo Dân trí đã đưa tin việc 4 phóng viên và cộng tác viên các báo Dân việt, Tuổi trẻ, Quảng Ngãi và Thông tấn xã Việt Nam bị một số đối tượng hành hung khi đang tác nghiệp tại xã Nghĩa Thuận (huyện Tư Nghĩa).

Vu con do tan cong 4 phong vien cong an vao cuoc dieu tra 2

Hoạt động khai thác cát rầm rộ giữa ban ngày ở bãi cát thôn Nam Phước, xã  Nghĩa Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Tư Nghĩa khẩn trương thực hiện việc điều tra, xác định mức độ vi phạm của các đối tượng hành hung phóng viên, xử lý nghiêm túc và kịp thời theo đúng quy định của pháp luật.

Tin hình sự : Vụ côn đồ tấn công 4 phóng viên công an vào cuộc điều tra

Phóng viên Công Xuân – báo Dân việt cho biết: “Nhận tin phản ánh của nhân dân, chúng tôi đến bãi cát thuộc thôn Nam Phước (xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa).

Qua ghi nhận, nhiều phương tiện của Công ty Thành Đạt ồ ạt khai thác cát trái phép vào ban ngày, trong khi cơ quan chức năng chưa cấp phép. Sau đó, đối tượng Tuyển cùng đồng bọn truy đuổi và tấn công 4 anh em báo chí gây thương tích”.

Vụ côn đồ tấn công 4 phóng viên công an vào cuộc điều tra

Ảnh .Đối tượng Tuyển (áo xanh, dấu tròn) và đồng bọn (dấu tròn)  bao vây tấn công phóng viên cùng công an xã.

Theo điều tra bước đầu, Công an huyện Tư Nghĩa xác định đối tượng cầm đầu tấn công phóng viên là Bạch Ngọc Tuyển (SN 1980, thường trú tại thôn Mỹ Thạnh Bắc, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa), hiện đang làm việc tại Công ty Xây dựng Thành Đạt (đơn vị trúng thầu mỏ cát trên trị giá 610 triệu đồng, thời gian khai thác 1 năm nhưng chưa được cấp giấy phép khai thác).

Tuy nhiên, vào chiều ngày 17/9, đại diện Công ty Xây dựng Thành Đạt lại có công văn thông tin đến các cơ quan chức năng, đơn vị báo chí phủ nhận: “Tháng 6/2014, công ty chúng tôi có tham gia đấu thầu và đã trúng thầu khai thác bãi cát Nghĩa Thuận, song vẫn chờ UBND huyện Tư Nghĩa, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi cấp giấy phép khai thác. Từ đó đến nay, công ty chưa hề triển khai bất cứ hoạt động nào để khai thác bãi cát Nghĩa Thuận”.

Công ty Xây dựng Thành Đạt còn khẳng định: “Đối tượng hành hung các phóng viên, nhà báo không phải là nhân viên, cán bộ, thành viên của công ty”.

Vụ côn đồ tấn công 4 phóng viên công an vào cuộc điều tra 3

Ảnh .Công văn phủ nhận hoạt động khai thác cát và khẳng định đối tượng côn đồ Bạch Ngọc Tuyển không phải người của công ty này.

Nếu đúng như lời giải thích của Công ty Xây dựng Thành Đạt, liệu có xảy ra sự việc nhóm côn đồ tấn công 4 PV, CTV như trên hay không?

Thực hư vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ngãi, Sở Thông tin và Truyền thông cùng UBND huyện Tư Nghĩa tiếp tục điều tra làm rõ động cơ của nhóm côn đồ.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận