Sau khi bị phúc thẩm tuyên y án tử hình về tội “Giết người”, Lê Thị Hường, vợ nguyên Bí thư xã Kim Long (Châu Đức, BR-VT) tiếp tục hầu tòa về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và tội “Trộm cắp tài sản”.

Dự kiến, sáng mai (22/8), TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) sẽ mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Lê Thị Hường (40 tuổi, ngụ ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, vợ nguyên Bí thư xã Kim Long) về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, trong quá trình điều tra vụ Lê Thị Hường giết vợ chồng ông Nguyễn Chí Hùng – Phạm Thị Ngọc Nga để quỵt số tiền nợ, Hường còn khai nhận chính mình là người đã đốt xác phi tang bà Dương Thị Thủy Bình Hà (SN 1963, nguyên thủ quỹ UBND xã Kim Long) và trộm cắp tài sản của nạn nhân.

Vo Bi thu xa tiep tuc hau toa vi toi 'xam pham thi the, mo ma'

Ảnh bị cáo Hường vừa bị tòa tuyên án tử hình về tội giết người

Bà Hường khai đã nhiều lần mượn tiền của bà Hà với số tiền khoảng 200 triệu đồng nhưng không trả. Vào chiều 14/5/2012, Hường rủ bà Hà đến nhà chơi. Hường nhờ Hà cắm cầu dao để bơm nước nhưng bị điện giật chết. Sợ bị liên lụy, trong lúc quẫn trí, Hường đã dùng cây điều, cà phê chất đống để đốt tan xác bà Hà. Khi ngọn lửa tắt, thi thể nạn nhân chỉ còn đống tro tàn, Hường lấy xương nạn nhân đập vụn rồi đổ ra gốc cây trong vườn.

Tin hình sự : Vợ Bí thư xã tiếp tục hầu tòa vì tội ‘xâm phạm thi thể, mồ mả’

Không dừng lại ở hành vi tội ác đó, Hường còn lấy nữ trang, điện thoại của nạn nhân để đem bán lấy tiền tiêu xài. Để đánh lạc hướng của cơ quan điều tra và gia đình nạn nhân, Hường lấy sim điện thoại của nạn nhân, nhắn tin vào số điện thoại của anh Nguyễn Hải Sơn (con trai đầu của bà Hà) với nội dung: “Đừng lo cho mẹ. Khi nào xong việc mẹ về”.

Vo Bi thu xa tiep tuc hau toa vi toi 'xam pham thi the, mo ma' 2

Ảnh nạn nhân Dương Thị Thủy Bình Hà từng là người quen thân với bị cáo Hường

Trong quá trình điều tra 2 vụ án gây chấn động do chính Hường thực hiện, căn cứ lời khai của Hường, cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường khu vườn nhà Hường và thu giữ một số mẫu xương. Qua giám định, đó là mẫu xương người.

Từ kết quả giám định mẫu xương và căn cứ lời khai của Hường, cơ quan chức năng đã truy tố Lê Thị Hường về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Trộm cắp tài sản”.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận