Thấy con trăn khổng lồ bò qua đường, anh Tuấn đuổi theo bắt nhưng bị con trăn hung dữ giằng co đưa xuống khe suối suốt 2 tiếng đồng hồ.

Vụ việc hy hữu xảy ra tại thôn Khuân Bội, xã Hòa Phú, Chiêm Hóa, Tuyên Quang lúc vào khoảng 11h15 phút trưa nay, 2/5 khiến mọi người hốt hoảng.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, khi anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1994, trú tại thôn Khuân Bội) đang trên đường đi bộ từ nhà ra tuyến đường liên huyện để bắt xe khách xuống Hà Nội sau những ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên khi đi được một đoạn giữa đường vắng thì anh phát hiện một con trăn gấm (người dân nơi đây thường gọi là trăn mắc võng) bò ngang qua đường nên vội đeo cả balo hành lý đuổi theo bắt giữ nhưng không ngờ con trăn rất khỏe anh không giữ được.

“Ở vùng quê này khoảng 6 tháng, 1 năm tôi lại nghe nói có người bắt được trăn mắc võng như thế này và chính tôi cũng nhìn thấy loại trăn này nhiều rồi, nên ai cũng bảo trăn này hiền lắm, gặp là bắt được chứ không sợ nó tấn công, ai ngờ con này nó dữ thế.” – anh Tuấn kể lại.

Tin sock: vật lội 2 tiếng đồng hồ để bắt con trăn khổng lồ

Vat loi 2 tieng dong ho de bat con tran khong lo tren duong“Anh hùng” đánh vật với con trăn khổng lồ

Theo anh Tuấn, sau khi đuổi theo túm vào đuôi con trăn nhưng không giữ được mà bị nó lôi xuống khe suối gần đó. Quyết tâm bắt bằng được, anh bỏ hết ba lô đồ đạc ra để kéo con trăn nhưng liên lục bị nó lôi đi, nhiều lúc anh ôm con trăn lại thì bị nó quấn hết vào chân và bụng nên rất sợ định bỏ chạy.

Người bị ướt sũng, áo quần bẩn vì giữ con trăn gần 2 tiếng đồng hồ, chỉ đến khi đuổi con trăn chui vào một hố đất nông con trăn không chạy được nữa thì anh Tuấn mới gọi bạn là anh Đinh Văn Đại sinh năm 1993 nhà gần đó đến hộ thì mới bắt được con trăn khiêng về nhà.

Do bị ngâm bùn đất nên toàn người anh Tuấn bẩn và rét run, riêng trên người con trăn và người anh Tuấn có nhiều vết xước và bầm tím, chính anh Tuấn cũng không biết những vết xước và bầm tím trên người mình là do bị ngã khi vật lộn với con trăn hay do con trăn cắn nhưng anh cho biết giờ anh thấy rất sợ vì con trăn này rất hung dữ.

Vat loi 2 tieng dong ho de bat con tran khong lo tren duongCon trăn hung dữ đã hiền hơn sau khi “làm phép”

Sau khi đưa được con trăn về nhà và được những người già làm mẹo, con trăn mới trở nên hiền hơn, anh Tuấn cân con trăn lên được 16 kg, ngay sau đó anh đã vội bán cho một người khác trong xã với giá 2.700.000 nghìn đồng với lý do sợ chính quyền địa phương bắt giữ.

Theo những cụ già cao niên trong vùng cho biết, ở địa phương người ta vẫn hay thường gặp và bắt được loại trăn này, có thể con trăn này bị đánh bắt nhiều nên nó rất hung dữ.

Được biết hồi tháng 7 năm 2013, anh Ma Văn Thường 1985 trú cùng xã (cách đó 1km) cũng bắt được con trăn gấm nặng 14kg sau đó bán được 2.800.000 nghìn đồng, sau đó tin đồn thất thiệt nên mọi người đồn anh bắt được con quái vật ăn thịt người.

(Tin sock hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận