Dân mạng trang cãi vì tính kỳ thị dân tộc của chính người Việt.
Là một MC khá đắt show trong Nam ngoài Bắc, Vân Hugo thường xuyên tất bật đi về giữa hai miền. Mới đây, người đẹp khá bức xúc khi vô tình nghe được câu chuyện về sự phân biệt vùng miền.

Cô viết: “Lại chuyện phân biệt vùng miền.

Hôm nay nghe 1 bạn Sài Gòn nói muốn ra Hà Nội làm nhưng không dám vì dân Hà Nội điêu lắm.

Mình rất là không vui.

Tại sao người Bắc không bao giờ nghĩ xấu về người Nam mà trong này suy nghĩ “Bắc Kỳ” kỳ cục quá. Cùng là dân 1 nước mà nghĩ về nhau còn chẳng ra gì thì đừng hỏi tại sao người nước ngoài nhắc đến người Việt là lắc đầu lè lưỡi.

Toàn tự mình hại mình, xong lại tự bôi tro trát trấu vào mặt nhau”.

Chuyện sao: vân hugo bức xúc vì bị kỳ thị vùng miền

Van Hugo buc xuc vi bi ky thi vung mien hinh 1 Van Hugo buc xuc vi bi ky thi vung mien hinh 2

Vân Hugo bức xúc trên trang cá nhân

Chia sẻ của Vân Hugo bất ngờ trở thành đề tài tranh cãi trên facebook, khiến trang cá nhân nữ MC xinh đẹp thành “cuộc chiến”.

Mỹ Nhân bức xúc: “Lên trên mạng đụng đâu cũng thấy phân biệt vùng miền, mình ghét nhất thói này. Mình nghĩ con người chỉ nên chia làm 2 loại: loại nhận thức được và không nhận thức được, loại có não và không có não. Mắc công suốt ngày cãi nhau vùng miền, giới tính, tôn giáo”.

Thu Thuy Tran đồng tình với Vân Hugo: “Đến khổ với nhiều thành phần ấu trĩ phân biệt vùng miền, biết là ở đâu cũng có người nọ người kia nhưng phải nói rằng chỉ có những người văn hoá lùn mới phải ngồi nghĩ xấu nhau. Em gái em vào Nam sống cũng bị ông hàng xóm chơi xấu vì là dân Bắc mà dám xây nhà to hơn nhà ông ý. Gặp đúng hôm em vào em cho bẽ mặt với hàng xóm luôn, già rồi còn bắt nạt trẻ con. Đến nhục”.

Van Hugo buc xuc vi bi ky thi vung mien hinh 3

Những tranh cãi của cư dân mạng trên facebook Vân Hugo

Mộc Trúc chia sẻ: “Ca dao tục ngữ có câu “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, ai học qua cấp 1 chắc cũng biết tới câu này, chắc cái lũ chưa xoá mù chữ nó mới thốt ra mấy câu khó nghe chị ạ. Chả hiểu sao người Bắc hiếm hoặc rất ít thấy nói “Nam kỳ” (toàn nói là Sài Gòn hoặc Hồ Chí Minh) nhưng người Sài Gòn lại luôn nói về miền Bắc với cụm từ “tụi Bắc Kỳ”. Đâu cũng có người này người kia cả, về kinh tế chưa biết được ai hơn ai nhưng về văn hoá thì đúng là văn hoá nghìn năm Thăng Long chốn kinh đô cũng vẫn hơn”.

Mia Nguyen, một công dân miền Trung cho biết: “Em người miền Trung, cũng chả phân biệt vùng miền gì đâu, cũng có 1 số bạn người miền Bắc và thấy họ rất tốt. Nhưng có 1 sự thật là người ở chổ em cũng ghét người miền Bắc lắm, nghe giọng Bắc là y chang gắn mác đểu đối với con trai và đanh đá chua ngoa, mật ngọt chết ruồi đối với con gái. Đồng ý là chổ nào cũng có người tốt kẻ xấu nhưng phải có làm sao mà mọi người cứ đánh đồng, vơ đũa cả nắm vậy chứ, em cũng thắc mắc”.

Trước câu chuyện của Vân Hugo, dân mạng từng bày tỏ bức xúc khi một số đơn vị tuyển dụng nói không với người Thanh Hóa, Hà Tĩnh.

(Chuyện sao hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận