Bực tức vì anh Toản không trả nợ, Hiệp rủ thêm một số đối tượng mang theo dao phóng lợn đến nhà anh này để đòi tiền. Không thấy anh Toản ở nhà, đồng bọn của Hiệp đã đập phá tài sản và chém trọng thương một người hàng xóm nhà anh Toản.

Ngày 25/8, Công an huyện Sóc Sơn cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Chương (SN 1985, trú tại xã Kim Lũ, Sóc Sơn, Hà Nội) về tội “Cố ý gây thương tích”. Liên quan đến vụ án này, cơ quan điều tra cũng đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Bùi Anh Thuần (SN 1978, trú tại Kim Lũ, Sóc Sơn) và Nguyễn Văn Hân (SN 1982, trú tại xã Hòa Tiến, Yên Phong, Bắc Ninh) để làm rõ những hành vi liên quan.

Vac dao phong lon di doi no thue

Ảnh hai đối tượng Bùi Anh Thuần (trái) và Nguyễn Văn Hân.

Tài liệu điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 6/2014, anh Nguyễn Văn Toản (SN 1968, trú tại xã Đức Hòa, Sóc Sơn, Hà Nội) mua chịu cám chăn nuôi vịt của Nguyễn Văn Hiệp (SN 1972, trú tại Kim Lũ, Sóc Sơn) và còn nợ Hiệp 17 triệu đồng. Hiệp đòi nhiều lần nhưng anh Toản chưa có tiền trả.

Ngày 1/8, Hiệp ngồi uống bia tại thôn Kim Thượng, xã Kim Lũ thì gặp Nguyễn Văn Chương nên đã nhờ Chương cùng đi đòi tiền anh Toản, nếu đòi được, Hiệp cho Chương 1 triệu đồng. Khoảng 16h ngày 2/8, Hiệp cùng Chương đến nhà anh Toản đòi tiền nhưng anh Toản chưa có tiền và xin khất đến ngày 6/8.

Tin hình sự : Vác dao phóng lợn đi đòi nợ thuê

Khoảng 20h40 ngày 6/8, Hiệp chưa thấy anh Toản trả tiền nên đã gọi điện thoại cho Chương, rủ đi cùng đến nhà anh Toản để đòi tiền. Lúc này, Chương đang ngồi uống rượu ở nhà cùng một số người bạn. Nhận điện thoại của Hiệp, Chương đã rủ nhóm bạn cùng đi. Trong số này có Nguyễn Văn Hân, Bùi Anh Thuần (SN 1978, ở Kim Lũ, Sóc Sơn), Trần Văn Lương (SN 1990, trú tại Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội) và Ngô Anh Hướng (SN 1990, trú tại Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội). Dọc đường đi, nhóm của Chương đã ghé vào một quán cà phê quen biết, lấy một chiếc phóng lợn (đoạn tuýp sắt dài có gắn lưỡi dao nhọn).

Khi đến nhà anh Toản, Hiệp và Chương đi vào trong nhà, Lương cầm chiếc phóng lợn để vào trong sân nhà anh Toản cho Chương rồi đứng ngoài cổng, Hướng đi xe máy ra bên ngoài bờ đê chờ. Lúc này, anh Toản không có nhà, chỉ có mẹ anh Toản là bà Nguyễn Thị Miên (SN 1931) ở nhà cùng cháu nhỏ.

Chương bực tức, đập phá nhiều đồ đạc trong nhà anh Toản. Hiệp thấy Chương đập phá tài sản nên quay ra lấy xe máy đi về, Lương thấy tiếng đập phá nên đi ra ngoài.

Thấy nhà anh Toản ồn ào, một số người hàng xóm nhà anh Toản đã chạy sang, trong đó có anh Nguyễn Văn Chử (SN 1962). Không cần biết ai với ai, Chương “trút giận” lên những người hàng xóm này, dùng dao khua khoắng đánh mọi người.

Bị nhiều người chống lại, Chương bỏ chạy, đánh rơi chiếc dao phóng lợn. Trên đường Chương gặp Hân và Thuần, hai người được Chương điện thoại gọi đi xe máy đến. Thấy Chương bị truy đuổi, Thuần xuống xe, chạy đến giằng được một con dao, chém liên tiếp vào phía anh Chử, làm anh này ngã xuống. Hân dùng tuýp sắt đem theo đánh vào người anh Chử, khiến anh này bị thương, phải đến bệnh viện Xanh-pôn cấp cứu.

Ngày 8/8, Trung tâm pháp y tỉnh Vĩnh Phúc kết luận anh Nguyễn Văn Chử bị tổn hại sức khỏe 36%. Cũng trong ngày 8/8, Nguyễn Văn Chương đã đến Cơ quan điều tra – Công an huyện Sóc Sơn đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Ngày 19/8, Bùi Anh Thuần đến Công an huyện Sóc Sơn đầu thú. Cơ quan điều tra sau đó đã triệu tập Nguyễn Văn Hân, Trần Văn Lương, Vương Tuấn Thanh để làm rõ vụ việc.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ, xử lý.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận