Hay tin bạn bị đánh, Chuyền hùng hổ xông vào phòng trọ trả thù hộ, cầm dao đâm một người thấu tim khiến tử vong.
Ngày 25/6, đứng trước vành móng ngựa của TAND Hà Nội, Nguyễn Duy Chuyền (26 tuổi, ở huyện Sóc Sơn) nức nở thú nhận nhận tội ác gây ra gần 4 năm trước.

Tin hình sự: tử hình kẻ giết người trong phòng trọ

Tu hinh ke giet nguoi trong phong tro

Bị cáo Chuyền nức nở trước vành móng ngựa.

Chuyền khai tối 11/8/2010, khi đang đi chơi cùng bạn ở huyện Mê Linh, Hà Nội nhận được điện thoại của Lê Quang Thạch (30 tuổi) cho biết do xích mích chỗ để xe đã bị một số người cùng khu trọ đánh. Nhóm Chuyền lập tức quay về, mang theo dao, gậy bi-a đến chỗ Thạch tại huyện Từ Liêm.

Sau câu nói “thấy là đánh, không cần hỏi han” của Thạch, Chuyền xông vào phòng trọ bên cạnh cầm dao đâm Lê Ngọc Hưng (23 tuổi), Phạm Ngọc Tuấn (21 tuổi). Nhóm bạn của Chuyền sau đó cũng vào đánh cho đến khi các nạn nhân bất tỉnh.

Dọc đường bỏ chạy, sau khi vứt dao xuống sông, Chuyền bảo Thạch đưa 5 triệu đồng để đi ăn uống nhưng anh này bảo không mang theo liền bị chúng đấm, đá. Một người trong nhóm Chuyền giải thích Thạch phải trả 10 triệu đồng tiền công đánh người trả thù.

Bị dọa “chặt chân tay”, Thạch gọi điện thoại báo chị gái chuyển tiền vào tài khoản cho bọn chúng. Do không có tiền trả taxi, Thạch đưa cho Chuyền một chiếc điện thoại để đưa cho tài xế. Nhân lúc nhóm Chuyền không để ý, Thạch bỏ trốn và tới trạm cảnh sát giao thông trình báo.

Về nạn nhân Tuấn, do bị Chuyền đâm trúng tim đã tử vong, Hưng bị thương tổn 32% sức khoẻ.

Tại bản án sơ thẩm ngày 28/9/2012, TAND Hà Nội tuyên phạt Thạch án tù chung thân về tội Giết người, 7 người khác từ 10 đến 27 năm tù về các tội Giết người, Cố ý gây thương tích, Cướp tài sản. Riêng Chuyền bỏ trốn, đến ngày 25/1 mới sa lưới.

Trước vành móng ngựa, Chuyền lí nhí khai trong gần 4 năm bỏ trốn đã thay tên đổi họ, lang thang khắp các tỉnh miền núi phía Bắc với công việc phụ hồ. Mặc dù đã lấy tên khác song hắn luôn thấp thỏm và lo sợ mỗi khi thấy công an và nghe ai đó nói tên trùng với mình.

Xác định hành vi của Chuyền là côn đồ, vô cớ cướp đoạt tính mạng người khác, toà tuyên phạt hắn án tử hình về 3 tội Giết người, Cố ý gây thương tích, Cướp tài sản.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận