Triệt sản không làm nam giới thay đổi giới tinh, kìm hãm bản năng tình dục, hạ thấp phong độ tình dục.
Nhiều người lo ngại, nam giới đi triệt sản sẽ thay đổi giới tính và năng lực tình dục sẽ bị suy giảm theo thời gian. Người đã triệt sản chẳng khác nào một hoạn quan chốn thâm cung thời phong kiến.
Theo các bác sĩ nam khoa, triệt sản nam là thủ thuật thắt ống dẫn tinh. Đến nay, thắt ống dẫn tinh vẫn được xác định là một trong những phương pháp tránh thai tốt cho nam giới và không gây ảnh hưởng xấu đến khả năng tình dục.
Thực tế cho thấy, một số trường hợp nam giới sau khi thắt ống dẫn tinh có cảm giác đau tinh hoàn, cảm giác mất đi phong độ đỉnh cao khi quan hệ tình dục… Tuy nhiên, theo phân tích của các bác sĩ, đó chỉ là một số lượng rất nhỏ và do áp lực tâm lý chi phối làm đời sống tình dục có chút loạn nhịp.
Bác sĩ Lê Thị Kim Dung – Trung tâm Y khoa Thái Hà (Hà Nội) cho biết: “Không hề có chuyện nam giới triệt sản sẽ thay đổi giới tính và “chuyện ấy” bị suy giảm. Cảm giác không được như ban đầu chỉ là những rối loạn nhất thời do ảnh hưởng của tâm lý.
Hầu hết nam giới khi triệt sản vẫn ham muốn “chuyện ấy” như bình thường thậm chí nhiều nam giới do được giải phóng khỏi áp lực phòng tránh chuyện có con khi quan hệ tình dục còn hưng phấn và tăng độ ham muốn lên cao hơn bình thường…”

Tâm sự con trai: triệt sản khiến cậu nhỏ không thể ngóc đầu dậy

Triet san khien cau nho khong the ngoc dau day

TS, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ – Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cũng khẳng định: “Ham muốn tình dục ở mỗi người đàn ông là khác nhau. Có người mạnh, có người trung bình, có người yếu, có người lại mất hoàn toàn khả năng chuyện ấy.”
Gần như 100% nam giới khi triệt sản là “tự nguyện” nên họ ít khi gặp phải những vấn đề quá trở ngại vê tâm lý để ảnh hưởng đến “chuyện ấy.” Nam giới triệt sản vẫn có quá trình tâm sinh lý nhưng người bình thường. Đừng quy chụp và kỳ thị!…”
Thắt ống dẫn tinh, tỷ lệ tránh thai đạt hiệu quả cao nhất 99%. Tuy nhiên, phương pháp này khi thực hiện thì dễ nhưng để nối lại ống dẫn tinh thì lại khó và phức tạp hơn nhiều.
Không những thế, tỷ lệ rủi ro và những biến chứng có thể gặp trong phẫu thuật phục hồi ống dẫn tinh khá cao. 30-40% nam giới sau khi triệt sản không thể có con lại.
Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, những người đã có đủ con và không muốn sinh thêm con nữa thì mới nên lựa chọn biện pháp tránh thai này. Tùy thuộc vào mỗi cặp vợ chồng mà có sự lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp.

(Tâm sự con trai hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận