Đều sở hữu chất giọng tốt và cá tính âm nhạc riêng biệt nhưng, phong độ dường như lại là vấn đề khiến top 3 Vietnam Idol năm nay gặp nhiều khó khăn trên con đường đi đến chung kết.

Những ai dõi theo hành trình Vietnam Idol từ những ngày đầu đến thời điểm này, có lẽ phong độ không ổn định là vấn đề mà các thí sinh đang gặp phải. Điều này càng dễ thấy rõ hơn nếu tập trung sự chú ý vào top 3 của mùa giải năm nay là Minh Thùy, Nhật Thủy và Đông Hùng.

Gần như ở mỗi đêm thi, 3 gương mặt này đã luân phiên nhau để trở thành thí sinh tỏa sáng nhất. Nếu như ở các đêm thi trước, cả 3 đều ít nhất có một lần bứt phá với những tiết mục dự thi ấn tượng để vượt mặt 2 thí sinh còn lại thì tuần này, chu kỳ đó có vẻ đang lặp lại. Và trong gala 7 tối qua (20/4), Nhật Thủy chính là thí sinh tỏa sáng nhất trong khi Minh Thùy đã không thành công với hai phần dự thi và Đông Hùng thì không thể hiện trọn vẹn tiết mục cuối cùng của mình.

Chuyện sao: top 3 vietnam idol có phong độ thất thường

Top 3 Vietnam Idol co phong do that thuongNhật Thủy tỏa sáng nhờ lấy lại phong độ với 2 ca khúcTrót yêu và Nắng chờ

Còn nhớ tuần trước, sau khi rơi vào nhóm nguy hiểm, Nhật Thủy đã trình diễn tiết mục sing-off của mình thiếu thuyết phục so với phần thể hiện của Phương Linh. Tuy nhiên, lượng tin nhắn bình chọn cao hơn đã giúp Nhật Thủy giành chiếc vé thứ 3 đi tiếp cùng chương trình. Trở lại với màn tranh tài trong đêm gala 7 tuần này, Nhật Thủy đã lấy lại phong độ của mình và là người trình bày tốt nhất hai bài hát do giám khảo chỉ định.

Về phía Minh Thùy, vấn đề sức khỏe lại là yếu tố cản trở cô trong cả hai phần trình diễn ở đêm gala 7. Trước đó, ban tổ chức cuộc thi còn đưa ra thông báo, Minh Thùy có khả năng không thể hát được trong tuần này vì lý do tắt tiếng. Việc quá căng thẳng và lo lắng trước khi bước vào đêm thi dành cho top 3 đã khiến Minh Thùy xuống phong độ so với chính mình của các tuần trước.

Top 3 Vietnam Idol co phong do that thuongSức khỏe không tốt đã ảnh hưởng phong độ của Minh Thùy trong gala 7

Với hai ca khúc Lại một đêm mưa và Đừng ngoảnh lại, Minh Thùy tuy đã cố gắng nhưng vẫn không thể hoàn thành trọn vẹn cả hai tiết mục. Mặc dù tỏ ra thông cảm về vấn đề sức khỏe của Minh Thùy, các giám khảo vẫn không ngần ngại dành cho thí sinh này những lời nhận xét thẳng thắn. “Hôm nay, em hát mờ hơn so với hai bạn kia và có lẽ, điều em cần phải cố gắng trong tuần tới chính là giữ gìn sức khỏe cũng như chuẩn bị một bài hát khác tốt hơn”, giám khảo Quang Dũng nói với Minh Thùy.

Riêng Đông Hùng, thí sinh nam duy nhất trong top 3, cũng đã không có niềm vui trọn vẹn khi chỉ mới ghi điểm với ban giám khảo ở ca khúc đầu tiên là Radioactive. Phần trình diễn thể hiện đúng cá tính của Đông Hùng và khiến người xem vô cùng phấn khích. Tuy nhiên, tiết mục thứ hai với bài hát Chưa bao giờ lại bộc lộ những nhược điểm về cảm xúc của thí sinh này.

Giám khảo Anh Quân thẳng thắn: “Tôi không biết mọi người nghĩ thế nào về tiết mục này của em, nhưng tôi thì không cảm thấy thích chút nào”. Đồng quan điểm với ông xã của Mỹ Linh, nữ giám khảo Mỹ Tâm cũng nhận xét: “Chị cũng không thích ca khúc này của em. Em hát có vẻ rất tròn vành rõ chữ, đúng nốt, đúng nhịp và giọng thì rất sáng nhưng chị chưa cảm nhận được cảm xúc của em trong bài hát này”.

Top 3 Vietnam Idol co phong do that thuongPhong độ của Đông Hùng “thất thường” ngay cả trong một đêm thi

Thời gian đi đến đêm chung kết không còn nhiều và đó sẽ là thử thách rất lớn để cả 3 thí sinh tăng tốc trên chặng đường còn lại. Vì vậy, việc duy trì phong độ ổn định sẽ là một trong những yếu tố giúp Minh Thùy, Đông Hùng, Nhật Thủy bứt phá và tỏa sáng để có thể nhận được 2 chiếc vé có mặt trong đêm chung kết cuối cùng. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 27/4 sau một tuần dành cho khán giả bình chọn.

(Chuyện sao hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận