Ngày 28/8, tại TAND tỉnh Bình Định, Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm tù chung thân đối với bị cáo Hồ Thị Thu Hương, nguyên thủ kho tiền Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Phú Tài, về tội “Tham ô tài sản”.

Đồng phạm trong vụ án này là bị cáo Võ Hồng Sơn (43 tuổi, anh rể của bị cáo Hương, cùng ngụ ở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) cũng phải nhận y án sơ thẩm 15 năm tù với tội danh trên.

Ngoài ra, HĐXX phúc thẩm cũng tuyên buộc Hương phải bồi hoàn hơn 26,3 tỉ đồng cho BIDV – Chi nhánh Phú Tài.

Thut ket 31 ty dong, nguyen thu kho ngan hang linh an chung than

Ảnh.Bị cáo Hương và Sơn tại tòa sơ thẩm trước đó

Tại phiên tòa, cả hai bị cáo đều tỏ ra ăn năn hối lỗi và mong tòa giảm nhẹ mức án phạt. Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa cho rằng số tiền mà bị cáo Hương tham ô rất lớn nên mức án này đã là quá nhẹ cho bị cáo. Riêng bị cáo Sơn nhận mức án 15 năm tù cũng là ở khung hình phạt thấp nhất.

Tin hình sự : Thụt két 31 tỷ đồng, nguyên thủ kho ngân hàng lĩnh án chung thân

Theo cáo trạng, từ đầu tháng 01/2010 đến tháng 01/2013, Hương đã lợi dụng sự buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm của một số cán bộ BIDV – chi nhánh Phú Tài để lập khống nhiều chứng từ của khách hàng nộp, chuyển tiền vào tài khoản của người thân, trực tiếp lấy tiền trong kho với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 31 tỉ đồng.

Riêng phần chuyển vào tài khoản của bị cáo Võ Hồng Sơn là 5,24 tỷ đồng. Dù biết số tiền đó được Hương rút từ kho nhưng Sơn vẫn tiếp tay để sai phạm kéo dài gây thất thoát nghiêm trọng.

Ngày 25/4/2014, TAND tỉnh Bình Định đã xử sơ thẩm hình sự, tuyên phạt bị cáo Hương tù chung thân và bị cáo Võ Hồng Sơn 15 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.

Đồng thời, HĐXX cũng tuyên buộc bị cáo Hương bồi hoàn số tiền hơn 26,3 tỉ đồng cho BIDV – Chi nhánh Phú Tài; tuyên buộc những người liên quan đến vụ án đã nhận tiền từ tham ô mà có của Hương phải bồi hoàn hơn 4,25 tỉ đồng.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận