Tôi thật sự bị sốc. 30 năm sống cạnh nhau đã bao giờ tôi chán chồng, vậy mà anh lại nói chán tôi.
Tôi và Quân – chồng tôi là bạn thanh mai trúc mã. Chúng tôi học chung với nhau từ lớp 1 cho đến hết đỊ học và còn làm chung 1 công ty. Trước khi đến với nhau, cả 2 chúng tôi đều đã có những mối tình riêng của mình, đã trải qua nhiều đau khổ khi tình yêu tan vỡ.
Cuối cùng, sau một hành trình tìm kiếm dài, chúng tôi quay lại bên người đã cùng mình lớn lên, trải qua bao thăng trầm của cuộc đời. 27 tuổi, tôi se duyên cùng người bạn thân, người đồng nghiệp, người mà tôi yêu thương, kính trọng.
Sống với nhau 5 năm vợ chồng, có với nhau 1 đứa con gái xinh xắn 3 tuổi, tôi chưa từng mảy may nghi ngờ Quân ngoại tình. Không phải là tôi quá tự tin vào sự ngoan của anh mà là Quân không có điều kiện “thiên không thời, địa chẳng lợi, nhân cũng chẳng hòa”.

Tâm sự con gái: thất vọng vì chồng ngoại tình chay

That vong vi chong ngoai tinh chay hinh 1

Tôi và anh học với nhau từ lớp 1 đến đại học, lại còn làm việc chung. Chúng tôi có chung bạn bè, đồng nghiệp. Chẳng có người nào Quân có quan hệ mà tôi lại không biết.
Sáng sáng, chúng tôi cùng đi làm 1 giờ, chiều tan ca cùng 1 giờ. Thậm chí cùng tập ở 1 trung tâm thể dục thể thao, anh chơi bóng bàn ở dưới, tôi tập tennis ở trên. Hiếm khi chúng tôi đi đâu mà không có nhau.
Chẳng phải vì tôi quản chồng hay anh là người bảo thủ lúc nào cũng trông chừng vợ mà là cuộc sống nó bắt thế. Trời cứ buộc chúng tôi phải dính lấy nhau.
Một lí do nữa tôi vin vào để tin tưởng chồng, đó là cả 2 chúng tôi đều từng bị người mình yêu sâu sắc phản bội. Nỗi đau ấy tôi nghĩ đủ hằn sâu để Quân hiểu và không bao giờ làm điều tồi tệ ấy với vợ. Nào ngờ, sóng dữ đột nhiên đổ ập đến.
Khoảng hơn 1 tháng trước, chồng tôi đột nhiên bám cái laptop đến kì lạ. Lúc nào anh cũng dính lấy, vừa gõ lạch cạch, vừa cười tủm tỉm. Tôi hỏi thì anh nói là đọc được 1 câu chuyện hài hước trên mạng.
Một lần, đến khuya vẫn thấy anh chưa ngủ, tôi đi sang phòng làm việc gọi chồng. Khẽ hé cửa nhìn vào, tôi thấy anh cần mẫn ngồi gõ bàn phím vi tính. Tò mò muốn biết chồng đang làm gì, tôi nhè nhẹ hé cửa lách người vào không một tiếng động.
Nhìn vào màn hình máy tính, tôi phát hiện anh đang chat với ai đó. Mắt tôi bị cận nên nhìn không rõ chữ gì, định ghé vào nhìn sát hơn.

Bất ngờ thấy động, Quân giật thót người quay ngoắt lại. Trong khoảnh khắc, tôi kịp nhìn thấy những dòng chữ toàn những “anh – em”. Anh vớ “con chuột” máy tịnh định thoát ra nhưng không kịp.
Tôi càng tò mò đòi đọc, anh càng nhất định không cho. Hai bên giằng nhau suýt rơi cái lap xuống đất. Tôi ức quá chạy về phòng nằm úp mặt vào gối khóc tức tưởi. Một lát sau, anh về phòng khai là chat với em họ. Anh mắng tôi 1 trận vì tội không tin tưởng, còn dám xen vào chuyện riêng tư của anh.
Tôi gọi điện cho người em họ của anh và được xác nhận thông tin là đúng. Tôi tự trách mình ghen quá mất khôn, cả nghĩ làm vợ chồng giận nhau. Anh cứ kè kè bên tôi cả ngày như vậy, thời gian đâu mà có bồ được. Nghĩ vậy nên tôi chẳng để ý nữa, dù cho chồng vẫn ôm cái laptop tối ngày.
Một hôm ở cơ quan, tôi có việc gấp cần chat với đối tác mà skype của tôi không tài nào đăng nhập nổi. Nick yahoo của tôi thì lại hơi nhắng nhít do lập từ hồi sinh viên, tôi mượn tạm nick yahoo của chồng.
Gõ pass mấy lần không được, tôi đâm ra hoài nghi. Rõ ràng, lâu nay tôi và anh vẫn để chung pass là ngày sinh nhật của con gái, tại sao lại không đăng nhập được? Tôi đành phải lập 1 nick mới để dùng và ôm mối nghi ngờ trong bụng.
Về nhà, mấy ngày liền tôi dành thời gian để tra pass của chồng. Số di động, ngày sinh của 2 vợ chồng, ngày sinh của mẹ chồng… Tôi thử mọi cách mà máy vẫn báo sai mật khẩu.

Cuối cùng, tôi thử bừa số tài khoản của anh ở Ngân hàng trước khi bỏ cuộc. Thật bất ngờ, tôi đã đoán đúng.
Truy cập vào phần “Nhật ký trò chuyện”, tôi thật sự sốc vô cùng khi đọc được những dòng tin nhắn mùi mẫn của chồng và 1 người con gái khác. Họ đã qua lại với nhau cả tháng trời mà tôi không hề hay biết.
Từ những dòng chat ấy, tôi biết Quân quen cô ta trên 1 chat room. Tối nào hai người cũng chat qua lại, thậm chí có khi trong giờ làm việc, anh cũng trò chuyện cùng cô ấy. Hai người đã nhận nhau là “vợ chồng”.
Nhìn những dòng chuyện trò ấy mà tôi đau thắt lòng. Những lời ngọt ngào, Quân chưa từng 1 lần nói với tôi. Hai người chat video, Quân khen cô ấy xinh, anh còn nói cô ta quay đằng sau lại cho anh nhìn, khen cô ấy có mái tóc dài thật đẹp.
Những lời thân mật mà lâu nay anh không nói với vợ nhưng với người phụ nữ lạ ấy thì vô cùng nhiều như: “Anh yêu em!”, “Anh nhớ em!”. Hai người còn xưng với nhau là vợ chồng nữa. Thậm chí, họ còn trao đổi mail và số điện thoại.
Tôi vào mail của anh, anh cũng đã thay pass. Những bức mail giữa anh và người phụ nữ ấy tình cảm, có phần còn hơi sến. Anh gửi cho cô ấy bài hát, ảnh, thậm chí còn tìm cả 1 bài báo trị chứng rụng tóc cho cô ấy. Trong khi vợ anh cũng thường xuyên than thở với chồng về chuyện tóc rụng nhiều mà anh chả mảy may đoái hoài đến.

That vong vi chong ngoai tinh chay hinh 2

Tôi in ra tất cả bằng chứng và tra hỏi chồng. Anh rối rít xin lỗi. Anh nói, tất cả chỉ là 1 mối quan hệ ảo. Hai người chưa từng gặp mặt nhau ở ngoài, cũng không hề trao đổi thông tin cá nhân nào cả. Số điện thoại anh cho cô ta cũng chỉ là sim rác.

Anh còn nói cuộc sống đều đều và quá quen thuộc bên tôi làm anh có phần chán nên mới làm vậy. Mục đích của anh chỉ là trò chuyện giết thời gian cho vui.
Tôi thật sự bị sốc. 30 năm sống cạnh nhau đã bao giờ tôi chán chồng, vậy mà anh lại nói chán tôi. Tôi biết những gì chồng nói là sự thật. Anh chưa từng gặp cô gái đó bởi tôi luôn kè kè bên anh, biết hết mọi động tĩnh của anh.
Nhưng thật sự khi nghĩ đến những lời yêu thương mật ngọt anh và cô ta dành cho nhau, tôi không thể chịu được. Anh không phản bội tôi về mặt thể xác, nhưng về tình cảm thì rõ ràng đã ngoại tình với kẻ khác. Tôi phải giải quyết ra sao với vụ ngoại tình “chay”, ngoại tình ảo của chồng?

(Tâm sự con gái hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận