Thanh niên vác súng bắn nhau chỉ vì quả quất

Chỉ vì một bé gái hái quả quất trong lúc bán quất, hai nhóm thanh niên ở Nghệ An đã xảy ra mâu thuẫn, dùng súng, đao, kiếm hỗn chiến khiến một người bị trúng đạn tử vong.

Trong 3 ngày 23, 26 và 30/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Giết người và Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép đối với 19 bị cáo độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An nêu rõ, dịp tết Nguyên đán năm 2013, Đào Mạnh Hà (25 tuổi, ở quận Kiến An, TP Hải Phòng) hùn vốn cùng nhóm bạn ở TP Vinh mua quất về bán. Tối ngày 6/2/2013 (tối 27 Tết Nguyên đán), Hà bế bé gái sang bãi quất gần đó của Nguyễn Đình Cường (29 tuổi, ở phường Cửa Nam, TP Vinh) chơi. Tại đây, bé gái hái một quả quất trong vườn của Cường dẫn đến việc hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Tin sock: thanh niên vác súng bắn nhau chỉ vì quả quất

Thanh nien vac sung ban nhau chi vi qua quat hinh 1

 

Hai bị cáo Trần Văn Đô và Đào Mạnh Hà trước vành móng ngựa.

Ngay sau đó, Cường gọi điện cho người của mình (8 người) đến đánh Hà khiến anh này phải bỏ chạy về phía cầu Cửa Tiền, phường Cửa Nam, TP Vinh. Uất ức vì bị nhóm của Cường rượt đánh, Hà gọi nhóm bạn của mình (10 người) tụ tập lại để đánh trả.

Trận huyết chiến giữa hai bên xảy ra ngay sau đó. Trong lúc đánh nhau, Trần Văn Đô (24 tuổi, ở xã Hưng Hòa, TP Vinh; thuộc nhóm của Hà) dùng súng đã thủ sẵn từ trước bắn một phát vào ngực anh Trần Văn Thành làm anh này gục xuống đất và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong, cả hai nhóm bỏ chạy tán loạn. Đến chiều hôm sau thì nhóm của Hà, Đô đến cơ quan công an đầu thú. Cường và đồng bọn cũng bị bắt ngay sau đó.

30/5, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Đô 14 năm tù về 2 tội Giết người và Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép. Bị cáo Đào Mạnh Hà nhận 15 năm tù về tội Giết người. Đồng bọn của Hà bị tuyên phạt từ 30 tháng tù đến 8 năm tù giam. Riêng nhóm của Cường bị tuyên phạt 14 tháng tù treo đến 3 năm 6 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Thanh nien vac sung ban nhau chi vi qua quat hinh 2

Rất đông người dân tham dự phiên tòa.

Về trách nhiệm dân sự, Hà cùng đồng bọn phải bồi thường 103 triệu đồng và trợ cấp tiền nuôi dưỡng con nhỏ nạn nhân (mới 3 tuổi) cho đến 18 tuổi.

(Tin sock hay nhất tại truyennguoilon.info)

Leave a Reply