“Trảm” – cách gọi vui khi cây đao của Bao Thanh Thiên (ở đây là Cục Nghệ thuật biểu diễn) – đã đưa lên vì những vi phạm của sao Việt, nhưng lại được hạ xuống.

Hoa hậu Diễm Hương

Công ty cổ phần Vinpearl, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, vừa ra văn bản cảnh cáo Hoa hậu Diễm Hương về việc không trung thực trong thời gian làm hồ sơ đi thi Miss Universe 2012. Văn bản nêu rõ: “Cảnh cáo bà Lưu Thị Diễm Hương – Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, đã có hành vi không trung thực trong việc kê khai thông tin trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi đề nghị xác nhận tình trạng nhân thân và lập hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012, vi phạm các quy định của pháp luật…”.

Chuyện sao: nghệ sĩ may mắn thoát án vào phút cuối

Nghe si may man thoat an vao phut cuoi

Hoa hậu Diễm Hương may mắn thoát án phạt và được đề nghị rút lại văn bản cấm biểu diễn trước đó của Cục NTBD.

Đây là quyết định cuối cùng cho những sai phạm mà Diễm Hương mắc phải. Trước đó, người đẹp từng bị Cục NTBD đề nghị tước vương miện Hoa hậu. BTC cuộc thi đã hai lần gửi văn bản cho Cục NTBD đề nghị được hướng dẫn cách xử lý sai phạm của Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương.Vì sai phạm này, người đẹp bị Cục ra công văn đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên cả nước tạm dừng cho phép tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Cô cũng bị hủy vai trong phim Mỹ nhân Sài Gòn. Tuy nhiên, Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp cho rằng văn bản tạm dừng biểu diễn với Diễm Hương của Cục NTBD còn nhiều sai sót và yêu cầu Cục NTBD phải rút lệnh tạm dừng biểu diễn đối với Diễm Hương.

Trần Thị Quỳnh

Trần Thị Quỳnh từng làm mất hình ảnh của Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp quốc tế khi đeo dải băng in sai tên quốc gia mình, rồi cầm quốc kỳ ngược. Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2013 tại Trung Quốc, Trần Thị Quỳnh nhận ngay văn bản nhắc nhở rút kinh nghiệm của CụcNTBD. Công văn yêu cầu Trần Thị Quỳnh phải tiếp tục học hỏi, rèn luyện kĩ năng ứng xử, trang bị kiến thức về văn hóa, xã hội.

Nghe si may man thoat an vao phut cuoiNgười đẹp Trần Thị Quỳnh.

Đàm Vĩnh Hưng Hóa trang thành bác sĩ sát nhân trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường trong dịp lễ Halloween vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng bị dư luận lên án mạnh mẽ. Nhưng vì những hành động này không thuộc hoạt động biểu diễn, nó thuộc về đạo đức của người làm nghề nên Mr. Đàm chỉ nhận văn bản nhắc nhở, cảnh cáo của Cục NTBD.

Nghe si may man thoat an vao phut cuoiCa sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong lễ hội Halloween.

Công văn ghi: “Bằng văn bản này, Cục NTBD yêu cầu ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) nghiêm khắc rút kinh nghiệm trước những hành động, phát ngôn không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc trong thời gian vừa qua.

Chấp hành đúng quy định của pháp luật khi tham gia các hoạt động nghệ thuật và giữ đúng chuẩn mực đạo đức, hình ảnh của người nghệ sĩ trước công chúng. Cục NTBD sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc tiếp theo nếu ông Huỳnh Minh Hưng tiếp tục có những hành động, phát ngôn không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc và gây ảnh hưởng xấu khi xuất hiện trước công chúng, khán giả”.

Năm 2013 với vụ hôn môi nhà sư, Đàm Vĩnh Hưng cũng từng nhận án phạt của Cục NTBD.Minh Hằng

Minh Hằng ăn mặc phản cảm trong chương trình Đêm mỹ nhân nhưng cô không bị phạt mà trong quyết định xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng trách nhiệm chỉ quy vào đơn vị tổ chức.

Nghe si may man thoat an vao phut cuoiHình ảnh trang phục phản cảm của Minh Hằng trong chương trình Đêm mỹ nhân.

Trước quyết định xử phạt không có tên ca sĩ Minh Hằng, người liên tục bị báo chí, truyền hình đưa tin, lên án vì trang phục quá phản cảm. Ông Nguyễn Phấn Đấu – Chánh thanh tra Sở VHTTDL Quảng Bình cho biết: “Chương trình này là chương trình từ thiện, không lập được biên bản tại chỗ nên bây giờ chúng tôi chỉ gắn trách nhiệm cho những người đứng ra đăng cai, tổ chức biểu diễn. Nhưng tôi nghĩ mức xử phạt đối với đơn vị đứng ra tổ chức chương trình để cảnh cáo và giáo dục chung cho tất cả các đối tượng nghệ sĩ sau này nghiêm túc hơn khi chọn trang phục biểu diễn. Đồng thời cũng là một hình thức cảnh báo cho các đơn vị tổ chức cần nghiêm túc hơn trong vấn đề quản lý, kiểm soát trang phục của nghệ sĩ khi biểu diễn”.

Tuy thoát án phạt nhưng những hành động không hay của nghệ sĩ cũng phần nào ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của họ trước công chúng.

(Chuyện sao hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận