Em và người yêu sắp tới sẽ gần nhau trong 2 tháng, em muốn làm thế nào để tránh thai an toàn?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một thắc mắc mong chuyên mục giải đáp giúp em.

Em và người yêu vì điều kiện xa xôi nên lâu lâu mới gặp nhau. Chúng em được gia đình cho phép đi lại tìm hiểu nên cũng đã có quan hệ với nhau. Vì lâu lâu mới gặp nên những lúc gần gũi em hay uống thuốc khẩn cấp. Tuy nhiên em biết được sử dụng thuốc khẩn cấp sẽ ảnh hưởng tới chuyện con cái sau này.

Muon yeu thoai mai trong 2 thang

Nếu không muốn ảnh hưởng tới chuyện con cái sau này em nên biết cách bảo vệ chính mình bằng cách quan hệ tình dục an toàn. (Ảnh minh họa)

Tâm sự con gái: muốn yêu thoải mái trong 2 tháng

Lần gặp nhau gần đây nhất bọn em đã không sử dụng biện pháp an toàn nào. Em muốn chuyên mục tư vấn giúp em nếu sau 7 ngày em thử mà kết quả có thai thì em uống thuốc điều kinh có được không? Và sắp tới bọn em có thể được gần nhau trong khoảng 2 tháng như vậy em nên dùng biện pháp tránh thai nào? Em không muốn sử dụng bao cao su, có loại thuốc hay cách nào hiệu quả cho em không? Vì điều kiện hiện tại em không thể có em bé được.Mong chuyên mục tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Thứ nhất, về chuyện em và bạn trai quan hệ không bảo vệ nên khả năng mang thai của em là rất cao. Nếu như sau 7 ngày, em thử que thử thai và thấy báo có thai thì việc em uống thuốc điều kinh chẳng có tác dụng gì nữa. Đó không phải là chậm kinh mà là do em có thai nên chu kì kinh nguyệt chấm dứt. Khi ấy em cần có cách giải quyết khác chứ không phải là uống thuốc điều hòa kinh nguyệt.

Về việc em cần tránh thai như thế nào khi hai người gần gũi, em có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, có một số điểm em cần lưu ý  như sau: Khi em uống thuốc tránh thai hàng ngày, trong khoảng 7 ngày đầu em không nên quan hệ hoặc nếu có thì sử dụng bao cao su để tránh xảy ra hậu quả ngoài ý muốn. Sau đó em có thể quan hệ tình dục bình thường.

Em cần đặc biệt lưu ý là không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều vì nó rất có hại. Nếu không muốn ảnh hưởng tới chuyện con cái sau này em nên biết cách bảo vệ chính mình bằng cách quan hệ tình dục an toàn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Tâm sự con gái hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận