TAND huyện Kỳ Anh vừa tuyên phạt Nguyễn Văn Hiệp, nguyên cán bộ địa chính xã Kỳ Hoa 30 tháng tù giam vì “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trục lợi tiền của dân nghèo.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải các bài viết phản ánh Nguyễn Văn Hiệp với chức vụ cán bộ địa chính xã Kỳ Hoa đã lợi dụng sự hiểu biết của người dân trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để trục lợi cá nhân, CQĐT công an huyện Kỳ Anh đã vào cuộc.

Tin hình sự: moi móc của dân nghèo cán bộ địa chính lĩnh án 30 tháng tù

Moi moc cua dan ngheo can bo dia chinh linh an 30 thang tu

Nguyễn Văn Hiệp lúc còn tại vị

Sai phạm của vị cán bộ này sau đó đã được CQĐT làm rõ, chuyển VKSND huyện Kỳ Anh truy tố. Theo cáo trạng, trong quá trình làm các thủ tục về việc trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân, Hiệp đã không thực hiện theo quy trình, buộc các chủ hộ phải nộp số tiền cao hơn với quy định của nhà nước. Bằng thủ đoạn trên, trong khoảng thời gian từ năm 2009-2011 Hiệp đã chiếm đoạt của 8 chủ hộ với số tiền là 38.239.000 đ.

Chiều 6/8, căn cứ khoản2, điều 281 BLHS về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” TAND huyện Kỳ Anh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiệp 30 tháng tù giam, buộc nộp phạt 10 triệu đồng.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận