Từng được khán giả đón nhận nồng nhiệt qua những vai giả gái trong các tiểu phẩm hài, bỗng dưng Hoài Linh tuyên bố giã từ các vai giả gái. Dư luận từng đồn đoán với nhiều lý do nhưng nguyên nhân thật sự để Hoài Linh từ bỏ thế mạnh diễn hài vì sao?

Kể từ khi còn tung hoành trên sân khấu hải ngoại, Hoài Linh đã được khán giả yêu thích qua các vai diễn giả gái. Khán giả xem anh diễn nhưng không có cảm giác gượng gạo hay thô thiển, trái lại anh hóa thân rất tự nhiên, rất duyên dáng. Đặc biệt, anh hóa trang rất cẩn thận và đầu tư công phu cho vai diễn của mình.

Về nước, những vai diễn giả gái cũng là thế mạnh của danh hài này. Nhắc đến Hoài Linh người ta nghĩ đến những vai giả gái và thường xuyên, anh vào vai vợ hoặc gái khi đóng cặp cùng nghệ sỹ Chí Tài.

Chuyện sao: Lý do Hoài Linh tử bỏ vai giả gái

Ly do Hoai Linh tu bo vai gia gaiHoài Linh giả gái trong một tiểu phấm diễn cùng Chí Tài

Khi được hỏi rằng gần 20 năm diễn chung với Chí Tài trên sân khấu mà dường như chỉ mình Hoài Linh vào vai giả gái? Hoài Linh cho biết, Chí Tài không thể diễn giả gái được. “Chí Tài vào vai giả gái…đẹp quá, đẹp đến nỗi, các trung tâm thẩm mỹ viện nhìn thấy cũng phải đóng cửa, không chịu nổi”, Hoài Linh hóm hỉnh nói.

Tuy nhiên, gần cuối năm 2011, Hoài Linh tuyên bố sẽ không bao giờ vào vai giả gái nữa. Nhiều ý kiến bàn tán trên các diễn đàn và trong giới chuyên môn xoay quanh sự kiện này. Một số khán giả tỏ ra tiếc nuối, một số người khác lại cho rằng đó là quyết định đúng đắn của Hoài Linh…Bỏ mặc những lời đồn đoán, Hoài Linh không chính thức đưa ra lý do cụ thể vì sao mình từ bỏ vai giả gái.

Tại buổi tổng duyệt chiều ngày 18/4 chuẩn bị cho liveshow lần 2 diễn ra tối ngày 19/4 tại Hà Nội, với tên gọi Ông nội- bà ngoại, danh hài Hoài Linh thẳng thắn trả lời khi được hỏi lại về lý do từ giã thế mạnh của một nghệ sỹ hài.

Ly do Hoai Linh tu bo vai gia gaiHoài Linh tự nhận mình là người khó tính, ít nói

“Ngày xưa, thiếu diễn viên nữ trên sân khấu hài nên tôi thường xuyên vào vai giả gái. Giờ nhiều nghệ sỹ nữ rồi, cần gì mình phải vào vai giả gái nữa? Mà giờ mình cũng có tuổi rồi, chân chậm, mắt mờ, tay run run rồi. Tôi không thể ngồi hàng giờ tự hóa trang vài vai giả gái nữa. Và một trong những nguyên nhân khiến tôi từ bỏ vai giả gái là giờ vai diễn không còn hiệu ứng mới lạ, hay ho như trước nữa. Có quá nhiều nghệ sỹ vào vai giả gái, và họ diễn hơi thái quá, tạo hiệu ứng phản cảm cho khán giả. Tôi dừng diễn vai giả gái lâu rồi mà giờ khi nhắc đến mặt trái của vai giả gái, người ta vẫn cứ “lôi” tôi vào…”, nghệ sỹ Hoài Linh thẳng thắn.

Chính vì thế trong tiểu phẩm xuyên suốt liveshow lần 2 tại Hà Nội, Hoài Linh vào vai ông ngoại còn nghệ sỹ Thanh Thủy vào vai bà nội.

Là người cười nói rổn rang, diễn tưng tửng trên sân khấu nhưng anh tự nhận ngoài đời mình là người ít nói, có phần khó tính. “Mọi người cứ tưởng trên sân khấu thế nào thì tính cách ngoài đời cũng thế. Nhưng tôi lại khác, ở ngoài tôi là người khó tính. Tôi từng nhớ, có lần bố tôi nói “Hoài Linh già hơn bố”…”, anh chia sẻ. Từng tiết lộ thoải mái về các con nuôi, nhưng khi được hỏi về vợ con, gia đình; nghệ sỹ hài nổi tiếng từ chối trả lời.

Ly do Hoai Linh tu bo vai gia gaiLy do Hoai Linh tu bo vai gia gaiMột số hình ảnh Hoài Linh – Chí Tài tại Hà Nội, ngày 18/4

(Chuyện sao hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận