Cả nhóm lừa bà N.T.L. ở Bình Dương bán “thiên thạch” nặng 1,3kg với giá 260 tỷ đồng, đưa trước 5 tỷ mới giao cục “thiên thạch”.

Ngày 27/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, vừa đề nghị truy tố Trần Văn Phương (tự Phương trọc, 47 tuổi, ngụ Bến Tre), Vi Xuân Uyên (68 tuổi, Hà Nội), Trần Văn Ngọc (46 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khi tìm được người bị hại, Uyên đóng vai người của công ty mua “thiên thạch”, Ngọc đóng vai là người khai thác, phát hiện nơi bán “thiên thạch” và cung cấp mẫu thử đã bị phân hủy (mẫu chết) để đánh tráo trong quá trình cho người bị hại “thử hàng”, còn Phương đóng vai người có “thiên thạch” và bố trí cho “thử hàng” rồi đánh tráo mẫu thử nhằm tạo lòng tin cho người bị hại.

Tháng 4/2013, cả nhóm lừa bà N.T.L. ở Bình Dương bán “thiên thạch” nặng 1,3kg với giá 260 tỷ đồng, đưa trước 5 tỷ mới giao cục “thiên thạch” cho mang đi, khi bán xong phải trả số tiền còn lại. Nhưng bà N.T.L. chỉ huy động được số tiền 2,9 tỷ đồng giao cho Đoàn và bị các đối tượng chiếm đoạt chia nhau tiêu xài.

Sau nhiều lần liên lạc không được, bà N.T.L. phát hiện bị Uyên, Ngọc, Phương, Đoàn lừa đảo nên đã làm đơn tố cáo gửi Công an TP Cần Thơ. Biết việc này, các đối tượng đã hẹn gặp nhau để bàn cách trả lại tiền cho bà N.T.L.. Tổng số các đối tượng đã trả cho bà N.T.L. được 1,520 tỷ đồng, bằng cách thông qua vợ của Đoàn chuyển trả vào tài khoản con gái bà N.T.L..

Tin hình sự: lừa đảo bán thiên thạch giá 260 tỷ

Lua dao ban thien thach gia 260 ty dong

Các đối tượng lừa đảo

Cơ quan CSĐT xác định các bị can Uyên, Ngọc, Phương, Đoàn trước đó đã lừa đảo của anh P.B.V. 140 tiệu đồng cũng với thủ đoạn mua bán “thiên thạch” .

Ngày 29/7/2013, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can: Nguyễn Văn Đoàn, Trần Văn Phương, Vi Xuân Uyên, Trần Văn Ngọc về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau đó, Đoàn, Uyên, Ngọc lần lượt bị bắt giữ, riêng Trần Văn Phương bỏ trốn nên cơ quan điều tra quyết định truy nã. Đến ngày 15/1/2014, Phương ra đầu thú sau hơn nửa năm lẩn trốn.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận