Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Delta Nguyễn Hồng Minh làm hồ sơ giả bán biệt thự và nhà chung cư cho 17 người, chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng.
Theo bản án sơ thẩm ngày 4/7 của TAND Hà Nội, Nguyễn Hồng Minh (43 tuổi) làm giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Delta, do kinh doanh thua lỗ nên tìm cách lừa đảo. Tháng 2/2010, Minh đặt làm giả 3 bộ hồ sơ căn biệt thự 245m2 tại khu đô thị mới Việt Hưng.

Tin hình sự: lĩnh án chung thân vì lừa bán hàng loạt biệt thự chung cư ảo

Linh an chung than vi lua ban hang loat biet thu chung cu ao

Thời gian sau, Minh và vợ là Phạm Thị Hà vờ là chủ nhân của căn nhà, nói muốn bán và đã nhận đặt cọc 1,8 tỷ đồng của một phụ nữ. Cũng với căn biệt thự này, vợ chồng Minh còn lừa bán cho 2 người khác để nhận trước tổng cộng 7,6 tỷ đồng.

Quá trình điều tra xác định, Minh còn tự nhận là nhân viên của chủ đầu tư dự án nhà liền kề thuộc dự án khu đô thị Vân Canh, Hoài Đức và dự án chung cư thuộc khu đô thị Văn Quán để nhận đặt cọc của 14 người với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Vụ án từng được đưa ra xét xử sơ thẩm song cấp phúc thẩm đã huỷ án, yêu cầu điều tra vai trò đồng phạm của vợ Minh. Sau đó Hà bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng đã bỏ trốn.

Tại phiên sơ thẩm lần hai ngày hôm nay, TAND Hà Nội tuyên phạt Minh án tù chung thân về hai tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước. Hành vi của Hà được tách riêng xử lý trong vụ án khác.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận