Tôi năm nay 42 tuổi, gia đình tôi ở thành phố và là gia đình gia giáo. Tôi đã lấy vợ được hai năm. Vợ tôi năm nay mới có 21 tuổi sống ở nông thông và không được học hành tốt.
Vì đây là một cuộc hôn nhân được sắp đặt giữa những người bạn của của hai đình, điều này tôi không quan tâm lắm. Vợ tôi lúc nào cũng muốn làm “chuyện ấy’, cô muốn ít nhất 3-4 lần mỗi ngày, không kể đêm. Cô ấy không quan tâm đến làm việc hoặc chuyện gia đình, xã hội. Hàng ngày cô ấy thường xuyên nói chuyện với những người hàng xóm và một lần khi tôi nghe thấy cô ấy nói chuyện, họ nói chuyện về tình dục. Hành vi của vợ tôi có bình thường không? Nếu chỉ ham mê tình dục đơn thuần thì không sao nhưng điều gì sẽ xảy ra trong thời gian tới? Tôi phải làm gì?

Tâm sự con gái: làm gì khi vợ nghiện chuyện ấy

Lam gi khi vo nghien chuyen ay

Những phụ nữ trẻ bị chứng nghiện sex thường tìm “tình một đêm”, dùng dụng cụ để tự thỏa mãn mỗi ngày. Qua đó có thể thấy chứng nghiện sex ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống biết dường nào. Lúc nào họ cũng nghĩ đến sex, nếu làm quá, có thể quan hệ bừa bãi. Với họ, sex là mục tiêu cao nhất. Với người đã lập gia đình, nghiện sex càng khổ. Nếu bạn có nhu cầu cực khoái trên 8 lần mỗi tuần thì bạn được xem là mắc bệnh nghiện sex, cần điều trị.
Các chuyên gia tâm lý còn cho rằng, người nghiện tình dục đôi khi có biểu hiện kích động, không kiềm chế như thốt ra những lời nói thô lỗ, tục tằn dù không muốn. Nhiều khi, vì ham muốn quá lớn, không kiềm chế được hành động, người nghiện dễ làm việc không tốt, trở thành người thiếu tư cách.
Theo các nhà nghiên cứu, hiện trên thế giới có 4% – 6% dân số nghiện sex. Chứng này xuất hiện 8% ở nam giới và 3% ở nữ giới. Các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng, nhiều người nghiện sex từng có một tuổi thơ đầy sợ hãi. Có thể thuở nhỏ, họ từng bị đòn roi, sự hành hạ, sự ruồng bỏ, lạm dụng tình dục. Những đứa trẻ này lớn lên và bắt đầu tìm kiếm cách thức tự xoay xở với tâm trạng sợ hãi. Không ít trường hợp, khi trưởng thành, họ cố gắng diễn lại những trò đồi bại mà người lớn từng làm với họ thời thơ ấu. Đặc biệt, có đến 78% đối tượng nghiện sex xuất thân từ gia đình có nếp sống đặc biệt nghiêm khắc, nơi coi sex như tội lỗi, phải tránh thật xa.
Mặc dù vậy, nhưng hầu như y khoa chưa có cách nào trị hiệu quả chứng nghiện sex, mà phần lớn chỉ giao bệnh nhân cho các nhà điều trị tâm lý. Tuy nhiên, không bác sĩ nào chữa trị hiệu quả bằng việc mỗi người tự chữa cho mình. Cần thiết lập một chế độ sống hài hòa, cân bằng giữa tình dục và công việc. Nếu phát hiện bản thân có những dấu hiện nghiện sex (như nghiện xem phim sex và xem mỗi ngày kèm theo thủ dâm), nhất thiết phải loại bỏ chuyện đó ngay. Bởi đơn giản, sex cũng như bao nhiêu thứ khác, nhiều quá thì lậm và ghiền, ghiền quá sinh bệnh.
Tôi không nghĩ rằng có ai đã bao giờ có thể định lượng những gì một tình dục “bình thường” là những gì nên được coi là tần số bình thường của chuyện ái ân. Vì vậy, trong bất kể trường hợp nào, bất cứ điều gì miễn là nó không can thiệp với phần còn lại của cuộc sống của bạn. Trong trường hợp cụ thể của bạn, khoảng cách tuổi tác rất lớn chịu trách nhiệm đến một mức độ lớn cho sự khác biệt trong nhận thức về tình dục. Và nếu bạn đang quản lý để theo kịp tốc độ với người vợ trẻ của bạn, điều này có thể là tốt và bạn mừng. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

(Tâm sự con gái hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận