Đôi khi, văn nghệ biến thành văn “gừng”, “cay” đến mức khiến cho dân công sở phải khổ sở.

Đủ chiêu bắt bẻ, ép buộc

Với những hoạt động văn nghệ, văn “gừng” đoàn thể, hầu hết dân công sở đều chẳng mấy hào hứng tham gia mà toàn bị bắt ép. Lý do đơn giản bởi vì công việc bình thường đã quá bận rộn, mệt mỏi, lại còn phải kham thêm chuyện hát hò, nhảy múa thì quả thật quá sức. Chính bởi dân công sở thường tìm mọi cách để trốn, các công ty thường phải bắt ép đi kèm với những hình phạt để buộc mọi người phải tham gia các hoạt động văn nghệ, văn “gừng”.

Video khổ vì văn công văn nghệ ở công sở

Phim chỉ dành cho người trên 18 tuổi

Kho vi van cong van nghe o cong so

Ảnh minh họa. Đối với các hoạt động văn nghệ ở công sở, hầu hết mọi người đều tìm cách trốn

Ở công ty của Quỳnh Hoa (25 tuổi, kế toán), mỗi lần tham gia văn nghệ sẽ được một khoản trợ cấp là 100 ngàn. Nhưng thường chẳng mấy ai ham 100 ngàn ấy, bởi sẽ phải ở lại khuya, đến cơ quan để tập tành, vừa mệt mỏi, vừa mất thời gian lo cho gia đình, con cái. Vì thế, hầu như ai cũng từ chối khi bị sếp đưa tên vào danh sách đen.

Sau một vài lần chẳng có ai đến tập, sếp của Hoa bèn ra chỉ thị phạt nặng những ai có tên trong danh sách mà trốn tập 10% lương tháng. Xót số tiền lớn, chẳng có ai dám trốn văn nghệ, đành phải hậm hực tham gia.

Quỳnh Hoa phàn nàn: “Nhiều khi việc ngập đến đầu, gấp lắm rồi nhưng thầy dạy múa đến vẫn phải gác lại sang tập, không dám để mọi người chờ lâu. Tập xong lại ôm đống hồ sơ về nhà thức đến 3, 4 giờ sáng để làm việc. Khổ không đâu kể hết”.

Tâm sự bạn gái : Khổ vì văn công văn nghệ ở công sở

Thùy Trang (28 tuổi, nhân viên phòng hành chính nhân sự) chuyên được giao tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ văn “gừng” cho công ty. Công ty chủ trương không ép buộc nhân viên tham gia nhưng lại đòi hỏi phải có những tiết mục đầy đặn, ra tấm ra món, trách nhiệm đó thuộc về Thùy Trang, nếu không làm được thì cô sẽ phải đứng mũi chịu sào, ăn mắng, dính phạt.

Bởi vậy, cứ mỗi đợt cơ quan có chương trình văn nghệ gì là Trang lại phải đi nịnh nọt từng người một tham gia. Cô nàng nhắm tới các đối tượng “trẻ trâu” và nhờ sếp của bộ phận đó thêm vài lời để họ phải nể sếp mà đi.

Kho vi van cong van nghe o cong so 2

Ảnh minh họa .Quỳnh Hoa bực bội bởi việc ngập đầu mà phải dừng giữa chừng để đi tập văn nghệ 

Dù vậy, không ít lần Trang gặp phải lời từ chối kiểu “Em đang bận lắm, để lát nữa em qua” rồi đến tận cuối buổi tập cũng biến mất tăm mất tích. Cô nàng đành mặt dày sang năn nỉ, lôi kéo đối tượng, nếu không được nữa thì lại năn nỉ sếp của họ điều nhân viên đi.

Chính bởi vậy mà Trang bị rất nhiều người trong công ty ghét, khó chịu, bị mang danh ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến việc của mình mà không biết nghĩ cho người khác. Trang thở dài tâm sự “Các bạn ấy chậm tí công việc thì không sao, chứ tớ mà không làm vậy, không ai đi tập, chương trình của công ty không ra gì thì mất cả đống tiền phạt, có khi còn bị đuổi việc ấy chứ”.

Hạnh phúc gia đình lung lay vì văn nghệ công sở

Sau cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” chiếu trên VTV3, rất nhiều công ty cũng áp dụng, tổ chức cuộc thi này dành cho nhân viên của mình. Công ty của anh Hùng Dũng (31 tuổi, kỹ sư xây dựng) cũng vậy. Đợt đó, công ty ra chỉ thị mỗi bộ phận buộc phải có ít nhất một cặp đôi tham gia. Bộ phận của anh Dũng toàn các bác đã già, nên anh và một cô thư ký công trường được ghép đôi đưa đi dự thi.

Anh Dũng tham gia hoạt động ở công ty mà phải giấu giếm, không dám nói với vợ, bởi chị nhà anh là chúa hay ghen. Vốn ngày thường bông đùa qua lại với đồng nghiệp nữ, có ảnh chụp khoác chân khoác tay với đồng nghiệp nữ, vợ anh đã sồn sồn lên. Giờ lại còn tham gia ghép đôi ghép cặp, tập nhảy nhót, ôm ấp nhau, vợ anh mà biết thì anh chỉ có nước chết.

Khổ nỗi, đến ngày thi của anh, thợ chụp ảnh gia lại chụp lại cảnh anh và bạn thi đang biểu diễn, vừa hát, vừa ôm nhau tình tứ rồi đăng tải lên trang Facebook của công ty. Vợ anh nhìn được, làm loạn lên, khóc lóc ầm ĩ, còn đòi dọn về nhà mẹ đẻ làm anh phải dỗ mãi.

Kho vi van cong van nghe o cong so 3

Ảnh minh họa . Hùng Dũng bị vợ ghen tới tấp vì tham gia cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” ở cơ quan 

Hà My (24 tuổi), mới lấy chồng đã xích mích với mẹ chồng. Cô còn trẻ tuổi, lại xinh xắn, dễ thương nên được cử đi tập múa, chuẩn bị cho chương trình 8/3 sắp tới ở công ty. Mẹ chồng thấy cô thường xuyên về muộn thì ngứa mắt, lời ra tiếng vào, nói cô ăn chơi, đàn đúm, không biết đường về cơm nước cho chồng và nhà chồng.

Dù My đã giải thích rất nhiều lần rằng đây là việc công ty, cô buộc lòng phải tham dự và sẽ không kéo dài ngày này qua tháng nọ, mẹ chồng cô vẫn không thông cảm. Con giun xéo lắm cũng quằn, bị mẹ chồng mắng nhiều lần, My bức xúc cãi lại. Chồng cô vốn hiếu thảo, nghe lời mẹ, thấy vợ to tiếng với mẹ thì chạy xuống tát vợ đau điếng dù chưa biết đầu cua tai nheo. Cô gái trẻ bức xúc, khóc hết nước mắt, viết đơn ly hôn rồi bỏ về nhà mẹ đẻ chỉ sau chưa đầy 1 tháng ở nhà chồng.

(Tâm sự con gái hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận