Gương mặt thất thần, Vũ run rẩy trước vành móng ngựa của TAND Hà Nội sáng 1/7, không dám nhìn xuống hàng ghế dưới – nơi bố và người vợ trẻ đang ngồi.
“Anh ơi”, tiếng gọi nhỏ của cô gái vang lên sau lưng nhưng Kiều Vũ (30 tuổi) vẫn không ngoái xuống, đầu cúi thấp hơn.

Theo nội dung vụ án, Vũ là con thứ trong gia đình thuần nông. Chưa học hết cấp 3, anh ta nghỉ đi làm nhiều nghề. Lang bạt khắp nơi, Vũ bị bố mẹ thúc giục lập gia đình để ổn định cuộc sống. Sau thời gian tìm hiểu, anh ta đưa thiếu nữ nhỏ hơn 11 tuổi ở làng bên về ra mắt bố mẹ.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương được bố mẹ chồng cưng chiều vì nết ăn ở phải đạo. Sau một năm chung sống, Hương sinh bé Kiều Ngọc Thuỷ Tiên. Vợ chồng son nên không tránh khỏi những va chạm trong cuộc sống hàng ngày, được sự khuyên bảo của hai bên nội ngoại nên Vũ giữ được mái ấm nhỏ.

Cuộc sống khó khăn, thu nhập bấp bênh từ việc buôn bán nhỏ, song Vũ vẫn mải mê đỏ đen khiến nợ nần chồng chất. Những lần bị chủ nợ thúc ép, Vũ nhờ bố đẻ vay để trả cho họ nhưng không được. Vốn được cưng chiều từ bé nên Vũ quay sang ép bố sang tên mảnh đất đang ở để cầm cố. Khi nghe cha từ chối, Vũ doạ “đi theo bà nội”.

Nghĩ Vũ không dám làm liều nên gia đình mặc kệ, nhưng trưa đầu tháng 9/2013 anh ta đã làm thật. Vũ nhốt mình trong phòng với con gái Thuỷ Tiên (lúc này mới gần 4 tháng tuổi), nhắn tin cho em gái đòi chết rồi tắt điện thoại. Anh ta sau đó tự cắt hai nhát vào cổ mình rồi nằm xuống cạnh con gái. Thấy phòng chốt cửa, chị Hương đoán chuyện không hay, đập cửa và gọi người thân qua giúp.

Tin hình sự: kẻ đâm con gái 4 tháng được tha thứ

Ke dam con gai 4 thang duoc tha thu

Vũ hối hận muộn mằn khi phải nhận mức án cao.

Khai với cơ quan điều tra, Vũ cho biết cơn tuyệt vọng càng nhân lên khi nghe vợ nói: “Muốn chết thì chết luôn đi”. Gã cắt tiếp một nhát vào cổ mình rồi quay sang đâm hai nhát vùng bụng bé Thuỷ Tiên. Khi bé gái khóc thét lên, Vũ đắp chăn cho con rồi lấy sợi dây thừng treo cổ tự tử. Đúng lúc này, mọi người phá được cửa đưa cả hai bố con đi cấp cứu.

Bé Thuỷ Tiên qua cơn nguy kịch, Vũ cũng không “theo bà nội”. Tuy nhiên, không lâu sau khi thoát chết từ những nhát dao oan nghiệt của cha, bé gái đã qua đời do bệnh hiểm nghèo.

Hành động của Vũ khiến gia đình đau đớn vì không hiểu sao anh ta làm như vậy. Tuy lún vào cờ bạc nhưng Vũ vốn hiền lành. Họ cho rằng chỉ vì món nợ lãi suất quá cao khiến Vũ hành động trái với lương tâm, để rồi phải trả giá đắt với tội danh Giết người thuộc trường hợp tăng nặng vì “giết trẻ em”.

Bởi thế mà ngay sau khi vụ án xảy ra Hương đã không buông tay với người chồng lầm lỡ. Trước phiên xử, cô đã viết đầy một trang giấy gửi lên HĐXX để mong chồng được hưởng lượng khoan hồng. Tại toà, khi được hỏi, cô vẫn giữ nguyên ý nguyện, không yêu cầu bồi thường và cho rằng: “Anh ấy nhất thời phạm tội”.

Tỏ vẻ ăn năn khi thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, nghe vợ xin giảm nhẹ cho mình Vũ càng cúi đầu thấp hơn, mắt đỏ hoe.

Giờ nghị án, Hương đưa vội cho chồng tấm ảnh con gái nhưng anh ta không nhận, gương mặt hằn lên vẻ đau đớn. Một lúc sau, Vũ líu ríu lấy chiếc nhẫn tết từ những sợi chỉ màu, đeo vào tay vợ. Trong khán phòng chật chội, người thân đứng xung quanh, Vũ choàng tay ôm vợ. Chị Hương nghẹn ngào dặn dò chồng gắng cải tạo để có cơ hội về với gia đình.

Nhận án 20 năm tù, Vũ thở dốc trong khi người thân bật khóc. Lủi thủi theo chân lực lượng dẫn giải ra xe thùng, Vũ ngoái đầu để kịp nghe được lời dặn dò của người vợ trẻ. “Kháng cáo nha anh!”.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận