Mặc dù trước đó Tuân thừa nhận tại các bản lời khai với cơ quan điều tra việc đâm chết vợ đang mang bầu 8 tháng nhưng tại tòa y quanh co chối tội. Lúc thì cho rằng bị ép cung, lúc lại nói cố tình khai để được đưa về trại giam Thanh Hóa.
Cái chết đau lòng của người mẹ mang thai

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, năm 2011, Chu Đình Tuân (SN 1981, là giáo viên trường trung cấp nghề GTVT) kết hôn với chị Nguyễn Thị Hoài Nga (SN 1987, là cán bộ địa chính phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hóa). Cả hai sống tại nhà bố mẹ chồng ở SN 69, đường Nguyễn Trãi, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa.

Sáng ngày 31/5/2013, Tuân và chị Nga đi ăn sáng với nhau. Trong lúc ăn sáng, Tuân có uống vài chén rượu và 1 chai bia. Đến khoảng 10h, Tuân tiếp tục đi uống bia cùng 1 học viên đang học lái xe.

Khoảng 11h45’, Tuân về nhà. Trong lúc dọn cơm, chị Nga chửi Tuân vì suốt ngày đi uống bia. Khi chị Nga đi vào nhà tắm chốt cửa lại, tiếp tục chửi thì Tuân đã dùng tay trái đấm vào cửa kính nhà tắm, sau đó tiếp tục giật 1 miếng kính vỡ đang gắn trên khung cửa và đâm mạnh 1 nhát trúng vào phần ngực trái gần hõm nách của chị Nga . Sau khi đâm chị Nga xong, Tuân rút mảng kính ra vứt luôn xuống sàn nhà tắm. Chị Nga ngã ra sàn nhà tắm còn Tuân quay ra bậc cầu thang ngồi khóc. Tuy nhiên, trong một bản lời khai khác Tuân lại khai dùng miếng kính ấn mạnh vào người chị Nga.

Tin hình sự: giết chết vợ đang mang bầu 8 tháng

Giet chet vo dang mang bau 8 thang hinh 1

Chu Đình Tuân luôn quanh co chối tội suốt phiên xử

Nghe thấy tiếng cãi nhau của vợ chồng Tuân, ông Chu Đình Lịch (bố đẻ Tuân) chạy lên, anh Tuấn (anh trai Tuân), chị Thủy (chị dâu Tuân) cùng cháu Linh cũng chạy đến và mở cửa nhà tắm thấy chị Nga đang nằm ở nền nhà tắm, máu ở khu vực hõm nách trái đang chảy nên lấy vải bịt vết thương, sơ cứu cho chị Nga khoảng vài phút rồi gọi taxi đưa chị Nga đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, chị Nga đã chết. Thời điểm đó, chị Nga đang mang bầu đứa con trai 8 tháng tuổi.

Khám nghiệm hiện trường tại phòng tắm tầng hai ngôi nhà có nhiều mảnh kính vỡ rơi vãi khắp nền. Máu của nạn nhân tạo thành vũng lớn, nhiều vết máu bắn thành tia trên các mảnh kính vỡ. Khám nghiệm tử thi cho thấy, nguyên nhân chết do bị sốc mất máu, trụy tim, trụy mạch cấp từ vết thương. Tổng chiều dài của vết thương là 18cm được gây nên từ một lực rất mạnh.

Khăng khăng không nhận tội ác

Sáng ngày 5/6, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Chu Đình Tuân về tội danh “Giết người”. Mặc dù tại rất nhiều bản lời khai của Tuân trước đó ở T16- Bộ Công an luôn có cùng nội dung dùng kính để đâm khiến người vợ đang mang bầu đứa con của hắn chết. Thế nhưng, tại tòa, hắn một mực nói không giết vợ mà chỉ đấm cửa kính khiến kính văng vào người chị Nga dẫn đến tử vong.

Giet chet vo dang mang bau 8 thang hinh 2

Đang tâm giết vợ đang mang bầu, Chu Đình Tuân lãnh mức án tù chung thân

Nguyên nhân mà hắn đưa ra việc mâu thuẫn trong lời khai tại T16, Bộ Công an và tại tòa thì cũng không nhất quán. Lúc thì y bảo do bị ép cung, lúc lại nói cố tình khai như thế do điều kiện sinh hoạt tại T16 quá khổ cực, bị đánh đập nên muốn khai như thế để được đưa về Thanh Hóa. Hơn nữa, đó là lúc y đang trong tình trạng hoảng loạn, ức chế vì bị mất vợ, mất con.

Điều đáng nói là những nhân chứng có mặt tại hiện trường đều là người bên nhà Tuân như bố đẻ Tuân, anh trai, chị dâu và cháu Tuân. Lời khai của bố đẻ Tuân cùng anh trai chị dâu cũng có một vài tình tiết mâu thuẫn trong việc khai trước đó và tại tòa.

Ông Lịch (bố Tuân) trước đó khai rằng chỉ có mặt tại hiện trường sau khi sự việc đã xong nhưng tại tòa ông lại khẳng định ông chứng kiến toàn bộ sự việc và khẳng định không có việc Tuân đâm chị Nga. Ông Lịch cũng cho biết có sự mâu thuẫn trong lời khai là do lúc ở nhà không ngăn được con, để xảy ra sự việc nên khi được triệu tập mới viết như vậy.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng chứng cứ về việc Tuân dùng kính đâm vợ là chưa rõ ràng vì thế chưa đủ điều kiện để kết luận bị cáo tội danh “Giết người” và đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Tuy nhiên, phía luật sư bào chữa cho bị hại lại cho rằng chỉ vì xích mích nhỏ mà Tuân đã tước đoạt đi mạng sống của vợ và con mình. Như vậy, y đã phạm tội có tính chất côn đồ nhưng trong cáo trạng đã không đề cập đến. Luật sư này cũng đưa ra tình tiết sau khi thấy chị Nga ngã xuống, máu phun ra nhưng bị cáo không lao vào cứu chữa mà ngồi ở cầu thang ôm đầu khóc. Chứng tỏ tâm lý ân hận khi sự việc đã rồi. Như vậy, có thể kết luận Tuân hoàn toàn biết việc vợ đã chết và không thể không có việc bị cáo dùng hung khí là kính đâm chết vợ.

Đại diện VKS cũng khẳng định không thể lấy lời khai của bị cáo để buộc tội tuy nhiên những gì mà Tuân khai trước đó hoàn toàn phù hợp với chứng cứ thu thập tại hiện trường. Vị đại diện VKS cũng đề nghị mức án chung thân đối với bị cáo.

Giet chet vo dang mang bau 8 thang hinh 3

Đông đảo thân nhân của cả bị hại lẫn bị cáo đến tham dự phiên tòa

Xét thấy, hành vi của bị cáo Chu Đình Tuân đặc biệt nghiêm trọng, cần có một mức án vô thời hạn. HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Chu Đình Tuân mức án chung thân về tội danh “Giết người”.

Dù phải chịu mức án chung thân thế nhưng với tội ác tày trời mà hắn gây ra, hắn vẫn một mực quanh co chối tội, không nhận thức hành vi của mình, không một giọt nước mắt ăn năn trong suốt phiên xử vẫn khiến cho gia đình bị hại vô cùng phẫn nộ.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận