Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) vừa ra quyết định bắt tạm giam đối tượng Võ Quốc Thuận (SN 1995, trú tại thôn 4, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình) về hành vi trấn lột tài sản.

Người bị đòi bảo kê là anh Hồ Văn Dương (SN 1983, trú xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định), chủ của một máy gặt đập liên hợp đến làm ăn trên địa bàn.

Gat lua thue ngoai dong cung bat phai nop tien bao ke

Ảnh. Đối tượng Võ Quốc Thuận tại cơ quan điều tra

Theo lời anh Dương, cuối tháng 8 đầu tháng 9 vừa qua, anh thuê xe ô tô chở máy gặt đập liên hợp trị giá 600 triệu đồng của mình từ Bình Định ra huyện Thăng Bình (Quảng Nam) để cắt lúa thuê cho người dân vì nơi đây đang vào vụ thu hoạch.

Tin hình sự : Gặt lúa thuê ngoài đồng cũng bắt phải nộp tiền bảo kê

Khoảng ngày 2/9, khi anh trông máy ngoài đồng thì có một đối tượng đến lấy số điện thoại sau đó gọi điện nói nếu muốn yên ổn làm ăn thì phải “nộp” cho chúng 200 ngàn đồng/ngày. Vì muốn yên ổn làm ăn nên anh Dương đã 2 lần đưa tiền cho chúng.

Sự việc sau đó được anh Dương báo cáo với công an huyện Thăng Bình. Đến trưa ngày 8/9, khi Thuận cùng 1 thanh niên khác đến lấy tiền của anh Dương thì bị lực lượng Công an huyện Thăng Bình bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Thăng Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận