Suốt thời gian vừa qua, cái tên Hoài Lâm được đông đảo cộng đồng xem truyền hình cùng cộng đồng mạng nhắc đến như một hiện tượng thành công của giới trẻ Việt Nam. Sở hữu tài năng hát và vũ đạo tốt, ngoài ra còn có khả năng biến mình thành một người hoàn toàn khác. Chắc hẳn sẽ không ít người thắc mắc vậy đâu sẽ là thân phận thật của Hoài Lâm. Hãy cùng muonmau tìm hiểu về Chàng trai này nhé.
Nổi lên trong thời gian ngắn và được biết đến là con của nghệ sĩ Hoài Linh nhưng thực tế đó lại không phải là cha ruột của Hoài Lâm, điều này làm không ít người hâm mộ Hoài Lâm tò mò và có phần thắc mắc. Ngay cả Đàm Vĩnh Hưng người thày của Hoài Lâm cũng chưa hề chia sẻ gì thông tin về cậu học trò cưng này lại càng khiến báo chí được phen tìm kiếm bở hơi tai.

Chuyện sao: đâu mới là thân phận thật của Hoài Lâm

Dau moi la than phan that cua Hoai Lam hinh 1

Gần đây nhất, chúng tôi có xin được phỏng vấn Hoài Lâm và cũng may mắn được Hoài Lâm chia sẻ rất nhiều trong đó có cuộc sống và thông tin thật về gia đình mình. Hoài Lâm cho hay, từ bé mình đã mê hát và hát suốt ngày. Cũng vì nhà có đoàn hát hội chợ nên Hoài Lâm càng có cơ hội luyện tập cũng như học hỏi và tiếp xúc với các loại nhạc trữ tình quê hương, dần dần những ca khúc âm tiết ngấm vào máu lúc nào không hay.

Dau moi la than phan that cua Hoai Lam hinh 2

Chụp ảnh cùng bố nuôi là nghệ sĩ Hoài Linh

Bố ruột của Hoài Lâm là một nghệ sĩ cải lương, và chính bố cũng là người đưa Hoài Lâm đến với người cha nuôi Hoài Linh để phát triển con đường âm nhạc sau này.
“Thấy tôi đam mê ca hát, nên ba tôi tìm cách cho tôi học nghề. Bữa đó đi nhậu về, ba tôi nói, có số điện thoại nghệ sĩ Hoài Linh nè, con gọi đi, biết đâu ổng nhận làm đệ tử. Tôi gọi nhiều lần lắm, rồi bố Hoài Linh mới nghe máy.
Ông nói gửi ông nghe những bản nhạc demo tôi hát. Ông khen là giọng tôi mộc mạc nhưng nhiều cảm xúc, điều đó rất quan trọng với dòng nhạc trữ tình. Nhưng khen là khen vậy, rồi thôi. Tôi lại gọi, xin gặp ông. Mà đi lại cũng nhiều lần lắm. Mất 3 tuần, tôi từ Vĩnh Long lên Sài Gòn, ở nhà trọ, đi tới nhà bố Hoài Linh tìm mà cũng không gặp.
Bữa đó tôi đến, may mắn là gặp ngay ca sĩ Hương Lan. Má Hương Lan nghe tôi hát Sa mưa giông, má khen và nói tôi nên theo đuổi con đường này. Và má nói với bố Hoài Linh là cho tôi một cơ hội. Bố Hoài Linh đồng ý, và tôi ở nhà bố từ đó tới giờ, làm nghề theo bố, theo chú Đàm Vĩnh Hưng, vừa làm vừa học lấy nghề.” – Hoài Lâm chia sẻ lý do tìm đến Hoài Linh.

Dau moi la than phan that cua Hoai Lam hinh 3

Hình ảnh hiếm hoi của Hoài Lâm và gia đình thật sự của mình

Sau vài năm ca hát, Hoài Lâm hầu như khá dành dụm tiền chi tiêu. Ngoài tự mua được một chiếc xe máy để đi diễn thì hầu như nam ca sĩ trẻ chưa có tài sản gì lớn. Thậm chí, khi giành giải thưởng hàng tuần trong chương trình “Gương mặt thân quen”, Hoài Lâm cũng đều tiết kiệm gửi về cho bố mẹ ở quê.
Nam ca sĩ cũng không có thú vui đi chơi, tụ tập bạn bè hay đi bar như nhiều nghệ sĩ trẻ khác, cứ mỗi lần đi diễn xong, Hoài Lâm lại về quán bún mọc của bố Hoài Linh giúp mọi người bán hàng. Và đây cũng là nơi anh tá túc ở Tp.HCM trong suốt thời gian vừa qua. Chính vì vậy bố mẹ Hoài Lâm ở quê khá yên tâm về con trai sống và lập nghiệp ở Tp.HCM dưới sự nuôi nấng của danh hài Hoài Linh. “Tôi là đứa con duy nhất của bố mẹ, nên mọi tình thương đều dồn vào đó. Và tôi cũng hiểu được trách nhiệm của mình, vì thế tôi cũng chưa dám sống hết với con người thật của mình… Có những niềm vui của tuổi thanh xuân tôi phải gác lại.” – Hoài Lâm chia sẻ

(Chuyện sao hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận