Dư luận vô cùng phẫn nộ khi 4 trong số 12 kẻ cưỡng hiếp nữ diễn viên trẻ vẫn đang làm việc trong công ty giải trí.

Sau khi giới truyền thông đưa tin về vụ diễn viên tự sát vì bị cưỡng hiếp tập thể, công chúng Hàn đã mạnh mẽ yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra lại.
Lý do bắt nguồn từ việc phát hiện một số kẻ trong nhóm 12 tên quản lý “yêu râu xanh” hiện vẫn đang thản nhiên làm việc trong công ty giải trí.
Chủ tịch Hiệp hội công đoàn diễn viên phụ tại Hàn Quốc – Moon Kye Soon đã xác nhận thông tin trên.
Ngoài ra, Ủy viên Choi Min Hee (thuộc Đảng Dân tộc thống nhất và đồng thời là người của Ủy ban thông tin truyền thông văn hóa, thể thao, du lịch của Hàn Quốc) đã mở cuộc họp báo tại Văn phòng Quốc hội để trực tiếp lên tiếng yêu cầu phải điều tra lại vụ việc này.

Tin sock: cưỡng hiếp tập thể nữ diễn viên hàn quốc

Cuong hiep tap the nu dien vien Han Quoc hinh 1

Ủy viên Choi Min Hee lên tiếng yêu cầu điều tra lại vụ hai chị em diễn viên Hàn tự sát

Sự việc xảy ra từ năm 2004, một sinh viên đại học làm thêm bằng nghề diễn viên phụ đã bị cưỡng hiếp bởi hơn 10 quản lý trong công ty truyền thông chuyên đào tạo, cung cấp các diễn viên phụ, diễn viên quần chúng.
Trong quá trình đệ đơn tố cáo, nạn nhân đã rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý trầm trọng. Đặc biệt là khi lời khai không được chấp nhận, cô đã trầm cảm quá mức và dẫn tới tự sát hồi tháng 8/2009.
Sau đó ít ngày, người em gái từng giới thiệu chị theo nghề diễn viên cũng bị sốc nặng và tự sát. Khi ra đi, người chị mới 34 tuổi còn người em 30 tuổi. Cha của hai cô gái vì quá sốc nên đã đột quỵ không lâu sau đó.
Cái chết tức tưởi của nữ diễn viên trẻ đã được các đài JTBC, MBC và SBS đưa tin trong thời gian gần đây, khiến dư luận Hàn vô cùng bất bình.
Ủy viên Choi Min Hee lên tiếng: “Chúng ta đã không quan tâm tới việc cải thiện pháp luật và chế độ ưu đãi đối với các diễn viên phụ từ sau vụ tử nạn của nam diễn viên phụ Park Hui Seok (trong phim Mặt nạ cô dâu) nên đã dẫn tới sự việc lần này.
Một diễn viên điện ảnh qua đời hoặc bị thương ngay lập tức sẽ gây hỗn loạn nhưng với một diễn viên phụ không danh thì dù có chết thì xã hội cũng bàng quan.
Vấn đề trong giới nghệ sĩ nếu đều bị chôn lấp thì dư luận sẽ không biết đến và vô hình chung sự việc dần trở nên nghiêm trọng.
Ngành công nghiệp điện ảnh cũng từng xảy ra nhiều vụ bạo lực cưỡng hiếp nhưng chưa hề có một quá trình điều tra cụ thể, chi tiết. Các cơ quan chịu trách nhiệm mới chỉ phán đoán theo rất chủ quan”, Ủy viên Choi đưa ra nhận định.
Cũng trong buổi họp báo tại Văn phòng Quốc hội Hàn, ông Min Jung Yeon của Tổ chức Artists Social Union phát biểu: “Để ngăn chặn vụ việc tương tự xảy ra chúng ta cần phải giúp họ (các diễn viên phụ) bằng cách nói cho mọi người biết hiện thực và thay đổi”.

Cuong hiep tap the nu dien vien Han Quoc hinh 2

Sự ra đi của hai chị em diễn viên Hàn sau 3 năm mới được công bố, gây phẫn nộ lớn với dư luận nước này.

Sau buổi họp báo, mẹ của nữ diễn viên quá cố nuốt nước mắt chia sẻ với báo giới: “Chúng tôi đã 4 lần đổi cơ quan điều tra trong quá trình nộp đơn kiện. Tuy nhiên một cơ quan thậm chí còn vứt đè các giấy tờ khác lên tập chứng cứ mà con gái tôi ghi lại, rồi phán tỉnh quơ là thích thì ngủ với nhau.
Một chỗ khác sau khi nhận đơn điều tra thì yêu cầu tôi ra ngoài. Vừa quay lưng đi thì tôi đã nghe thấy tiếng con gái hét lên. Khi chạy vội vào xem thì tôi thấy những nhân viên đó đang ép con bé ấn vân tay vào đơn hủy tố cáo.
Một lần khác, tôi và con gái đến cơ quan điều tra thì có 20 đến 30 người cảnh sát uống rượu say bước vào. Họ nhìn con gái tôi rồi nhẫn tâm nói: “Mày là cún à? Đưa cái mặt ra đây xem nào. Cũng lớn rồi đấy…”.
Rồi bà kể, bà đã định tự sát để “đi theo” con gái nhưng vì chưa được giải oan nên không cam tâm nhắm mắt.
Người mẹ đau đớn bị mất đi hai người con và cả người chồng cho biết, ước nguyện lớn nhất lúc này là xét xử đúng người đúng tội. Những cảnh sát điều tra không làm tròn trách nhiệm cũng đáng bị xử phạt.
Trong khi đó, phía cộng đồng mạng Hàn cũng kịch liệt hưởng ứng việc tìm lại công bằng cho nữ diễn viên bạc mệnh.
Hơn 330.000 người đã ký vào bản đề nghị điều tra lại vụ tự sát của hai chị em diễn viên phụ. Cuộc phát động được bắt đầu từ ngày 26/9.

(Tin sock hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận