Với ý định “tích cóp chút ít” cho vợ sắp đến ngày sinh, Nguyễn Doãn Duy (SN 1983, có 1 tiền án) trú tại Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội đã nhiều lần đèo vợ là Hoàng Thị Dung (SN 1984), vào tầng hầm tòa nhà Keangnam để trộm cắp gương, ốp-la-giăng, logo xe ô tô.

Chong deo vo "gan sinh" di vat phu tung o to

Ảnh.Đối tượng Nguyễn Doãn Duy cùng số tài sản trộm cắp

Tối 25-8, Duy đèo vợ từ nhà trọ số 10 Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm đến tầng hầm để xe của tòa nhà Keangnam, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Trong lúc cả hai đang tìm kiếm xe ô tô sơ hở để trộm cắp thì bị lực lượng bảo vệ khu vực bãi xe phối hợp cùng CAP Mễ Trì phát hiện. Kiểm tra hành chính Nguyễn Doãn Duy, lực lượng công an phát hiện 1 tuốc nơ vít và 1 cờ lê.

Tại cơ quan công an, Duy khai nhận, khoảng tháng 6-2014, anh ta lái xe thuê cho một người ở tòa nhà Keangnam. Do nhiều lần ra vào tầng hầm của tòa nhà, Duy phát hiện khu trông giữ xe có rất nhiều ô tô nhưng lại không có người trông giữ nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Ngày 21-8, Duy đi xe máy chở vợ vào tầng hầm của tòa nhà. Khi đến khu vực tầng số 2 và số 3, Hoàng Thị Dung cảnh giới để Duy lẻn vào bãi để xe, dùng dao cạy và trộm cắp được hàng loạt mặt gương, logo của các xe Range Rover, Camry, Lexus, Poscher Cayenne, Mercedes. Toàn bộ số tài sản trộm cắp được, Duy mang đến khu vực chợ Hòa Bình, bán cho chủ cửa hàng tên Vượng được 2,5 triệu đồng.

Tin hình sự : Chồng đèo vợ “gần sinh” đi vặt phụ tùng ô tô

Trong các ngày 22 và 24-8, cũng với thủ đoạn trên, Duy cùng vợ lấy cắp được 5 mặt gương Lexus các loại, 2 mặt gương xe BMW. Sau đó, Duy liên lạc với Vượng và được Vượng hẹn đến phố Minh Khai để mua số tang vật trên với giá 2,8 triệu đồng. Về sau, CAQ Nam Từ Liêm đã đấu tranh với đối tượng Vượng; làm rõ số gương ô tô trên, ngày 25-8, Vượng đã bán cho khách hàng với giá 5,2 triệu đồng.

Trong 4 lần trộm cắp gương, ốp-la-giăng, logo, 3 lần Duy đi cùng vợ. Duy nhất một ngày, Duy thực hiện một mình, trộm được 2 mặt gương BMW X1, 4 gương xe Mercedes và cũng bán cho Vượng với giá 2 triệu đồng.

Theo các điều tra viên, do đã từng làm nghề lái xe, Duy rất thành thạo trong việc cạy gương. Các loại gương mà Duy trộm cắp đều có bộ phận cảm biến, nếu không cẩn thận sẽ bị hỏng và mất giá trị. Tuy nhiên với “tay nghề cao”, chỉ bằng con dao nhọn, Duy đã cạy mà không làm hỏng bộ cảm biến của những chiếc gương.

Cơ quan CSĐT – CAQ Nam Từ Liêm đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Doãn Duy và Hoàng Thị Dung, thu giữ 6 mặt gương xe ô tô các loại. Hoàng Thị Dung khai nhận lần đầu tiên Duy rủ đến tòa nhà Keangnam chơi, Dung đã đi theo nhưng khi biết Duy có hành vi trộm cắp tài sản, Dung không ngăn cản mà còn hùa theo. Hiện đối tượng Nguyễn Thị Vượng cũng đã bị tạm giữ do hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, sau khi giao nộp toàn bộ số linh kiện phụ tùng ô tô còn lại.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận