Một chú chó của gia đình người Anh vừa nhận được giấy mời tham dự bỏ phiếu bầu cử Nghị viện châu Âu sắp diễn ra vào tháng 5 tới.

Một gia đình ở Anh đã bị thuyết phục rằng chó cũng có thể làm chính trị khi chú chó của họ Zeus nhận được giấy mời đi bầu cử.

Cho duoc bau cu nghi vien o Chau Au hinh 1

Chú chó Zeus dùng chân giữ “phiếu cử tri” của mình

Chú chó lai giống Rottweiller 8 năm tuổi này đã dùng chân để giữ lá phiếu chuẩn bị cho kỳ bầu cử Nghị viện châu Âu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/5 tới.

Phiếu bầu này ghi rõ địa chỉ gửi tới “Zeus Hoyle”, tên chú chó, và được thả vào hòm thư tại nhà ông chủ của chú Russell Hoyle tại Đường Cheshire, Norton, thị trấn Stockton-on-Tees (Anh).

Cho duoc bau cu nghi vien o Chau Au hinh 2

Lá phiếu ghi rõ tên người nhận là Zeus Hoyle

Ông Russell, 45 tuổi, là một nhân viên an ninh, cho rằng: “Tôi thấy điều này thật tuyệt.”

“Tôi vẫn nhớ cái ngày một người đàn ông đến để làm phiếu điều tra. Lúc đó tôi đang làm vườn và anh ta hỏi tôi có những ai sống tại nhà tôi. Tôi bảo anh ta là có tôi, vợ tôi, và con trai tôi nhưng con tôi vẫn chưa đủ tuổi bầu cử. Tôi cũng nói thêm là chú chó Zeus cũng sống cùng gia đình tôi. Chú chó này 63 tuổi tính theo tuổi thọ của chó. Tôi đã không nghĩ gì đến việc này và chỉ đoán là anh ta hiểu tôi đang nói đùa.”

Giờ đây, Russell cùng vợ anh Allison và cậu con trai Peter, rất vui với điều này và họ có kế hoạch đưa chú chó đi cùng họ vào ngày bầu cử.

Cho duoc bau cu nghi vien o Chau Au hinh 3

Russell dự định sẽ đưa chú chó đi bỏ phiếu

“Tôi chỉ nghĩ điều này thật tuyệt vời và tôi đoán rằng chắc chắn họ sẽ đợi chúng tôi liên lạc và kêu lên rằng có vấn đề nhầm lẫn. Nhưng tôi sẽ không làm thế. Tôi sẽ đưa chú chó đi và bỏ lá phiếu của nó.”

Russell và Zeus đã từng làm việc cùng nhau trong đội an ninh, tuy nhiên chú chó này đã nghỉ hưu và đang có những ngày tháng nghỉ ngơi tại nhà.

Cho duoc bau cu nghi vien o Chau Au hinh 4

Russell và Zeus từng là đồng nghiệp trong đội an ninh

Russell nói: “Nó là một chú chó tuyệt vời. Khi nó ra ngoài làm việc nó là trợ lý đắc lực cho tôi và giờ đây khi nó nghỉ ngơi ở nhà nó rất hòa hợp với bọn trẻ và tôi biết nó sẽ chẳng bao giờ làm hại ai cả.”

“Tôi nghĩ thật không công bằng khi nó bị gọi là chó. Nó là một người bạn, một đồng nghiệp tin cậy và thân thiện nhất của tôi.”

(Tin sock hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận