Trong phòng nghỉ của đơn vị, Khoa (chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng) trộm chìa khóa xe máy của anh Nam để ở đầu giường, xuống nhà xe lấy đi chiếc AirBlade.
Ngày 7/7, đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng phòng PC45 Công an Hải Phòng, cho biết đơn vị đã bắt Trần Văn Khoa, 25 tuổi, chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Khoa khai do không có tiền trả nợ đã nảy sinh ý định trộm cắp xe máy của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Ngày 12/6, Khoa nhặt được chìa khóa xe máy tại nhà để xe của Sở, sau đó mở thử chiếc Jupiter dựng gần đó và thấy được.

Hai hôm sau, thấy chiếc xe này, lợi dụng lúc vắng người, Khoa mở máy đi về nhà Vũ Văn Dương (29 tuổi, trú xã An Lư, huyện Thủy Nguyên) cầm cố. Do xe không có giấy tờ, Khoa chỉ được Dương trả 3 triệu đồng. Về đơn vị, Khoa thấy có thông báo một đồng nghiệp bị mất xe máy tại nhà xe.

Chiều 17/6, lợi dụng trong phòng nghỉ của cán bộ chiến sĩ không có người, Khoa lấy trộm chìa khóa xe máy của anh Nguyễn Hoài Nam để ở đầu giường, sau đó xuống nhà xe trộm cắp chiếc AirBlade của anh này, mang bán cho Dương lấy 4 triệu đồng.

Ngày 28/6, Khoa chuộc chiếc xe trên, tháo biển kiểm soát, nhờ người giới thiệu bán cho Lê Quyết Thắng (25 tuổi) được 9,5 triệu đồng. Sau khi mua xe, Thắng thay biển kiểm soát và sử dụng đến ngày 1/7 thì bị PC45 phát hiện, bắt giữ. Ngày 3/7, Khoa và Dương ra đầu thú.

Tin hình sự: chiến sĩ nghĩa vụ trộm xe trong sở cảnh sát

Chien si nghia vu trom xe trong so canh sat

Dụng cụ trộm xe máy của anh em Hải. Ảnh: Giang Chinh

Cũng trong đợt ra quân triệt phá các ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy, PC45 bắt quả tang hai anh em Bùi Ngọc Hải (35 tuổi) và Bùi Ngọc Hà (32 tuổi, cùng trú  phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) phá khóa cửa nhà trọ trộm cắp xe máy. Ngày 4/7, tại nơi ở của hai nghi can, cảnh sát thu một khẩu súng K54, một viên đạn, hai thanh kiếm, một xe máy chúng ăn trộm từ trước và nhiều dụng cụ gây án.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận