Tuy đã ngoài 60 tuổi nhưng NSƯT Bùi Cường vẫn rất phong độ trong những lần xuất hiện gần đây.
Được khán giả nhớ nhiều với vai Chí Phèo trong Làng Vũ Đại ngày ấy, NSƯT Bùi Cường còn để lại ấn tượng sâu sắc không kém qua nhân vật Năm Hòa trong phim Biệt động Sài Gòn năm xưa.

 Chi Pheo ngay ay va bay gio hinh 1

Vai Chí Phèo là một trong những vai diễn để đời của ông. Ông đã từng chia sẻ: “Tôi chấp nhận xấu để đóng Chí Phèo…”

Sau vai diễn để đời trong Làng Vũ Đại ngày ấy, Bùi Cường còn tham gia nhiều vai diễn khác như vai K9 (Năm Hòa) trong Biệt động Sài Gòn hay Trần Quân trong Kẻ giết người, Mộc trong Không có đường chân trời…

Chi Pheo ngay ay va bay gio hinh 2

Vai Năm Hòa trong phim “Biệt động Sài Gòn” cũng là một trong những dấu mốc lớn trong sự nghiệp của ông

Bùi Cường tốt nghiệp khóa 2 trường Điện ảnh Việt Nam năm 1977. Năm 1978, ông vào vai đầu tiên Bí thư huyện ủy trong phim Bức tường không xây của đạo diễn Khắc Lợi. Năm 1980, ông được dịp cộng tác với đạo diễn Nguyễn Đỗ Ngọc (bố của Hoa hậu Nguyễn Ngọc Khánh) phim Câu lạc bộ không tên trong vai anh bộ đội vào những ngày đầu giải phóng Sài Gòn. Vẻ ngây ngô, ngờ nghệch nhưng chân thật của những chàng trai lần đầu tiên tiếp xúc với các tiện nghi xa hoa của thành phố được ông thể hiện rất tốt trong phim này.

“Là diễn viên chuyên nghiệp, đẹp xấu không quan trọng miễn sao mình hoàn tất vai diễn thật tốt là được. Ngày xưa là thế, còn bây giờ, trong vị trí đạo diễn tôi ít thấy diễn viên trẻ nào chịu làm xấu mình đi. Có diễn viên nam, hóa trang xong lựa lúc đạo diễn không để ý là soi gương “tút” lại mặt cho đẹp. Nam còn thế thì nữ khó mà chịu để mặt mộc đóng phim”, ông nhìn nhận.

Đã ngoài 60 tuổi nhưng “Chí Phèo ngày ấy” vẫn phong độ và đầy mạnh mẽ khi xuất hiện tại các sự kiện gần đây.

Chi Pheo ngay ay va bay gio hinh 3 Chi Pheo ngay ay va bay gio hinh 4 Chi Pheo ngay ay va bay gio hinh 5 Chi Pheo ngay ay va bay gio hinh 6 Chi Pheo ngay ay va bay gio hinh 7 Chi Pheo ngay ay va bay gio hinh 8 Chi Pheo ngay ay va bay gio hinh 9

(Chuyện sao hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận