Em bị chậm kinh 15 ngày rồi, em sợ có thai, liệu em có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp không?

Xin chào chuyên mục tư vấn chuyện phòng the!

Em có một chuyện đang rất lo lắng, mong chuyên mục tư vấn giúp em.

Thời gian trước em và bạn trai thường xuyên quan hệ bên ngoài với nhau nhưng chúng em không hề quan hệ bên trong. Em và bạn trai thường làm nhau thỏa mãn, khi anh ấy “thả tù binh”, anh thường cho ra ngoài và lau đi sạch sẽ, tránh để tiếp xúc với em.

Chúng em quan hệ như vậy vài tháng và không có chuyện gì xảy ra cả. Nhưng tới tháng này em đã chậm kinh hơn 15 ngày rồi. Bình thường, chu kì kinh nguyệt của em khá ổn định. Chuyên mục có thể cho em biết có phải em có thai hay không? Nếu giờ em uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì có được không ạ? Mong chuyên mục trả lời giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Tâm sự con gái: chậm kinh 15 ngày vẫn cố uống thuốc tránh thai

Cham kinh 15 ngay van co uong thuoc tranh thaiCác em có thể khống chế được 1 vài lần khi quan hệ không bảo vệ chứ không thể đảm bảo mãi được. Vì thế hãy sử dụng bao cao su để có quan hệ tình dục an toàn. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Theo như những gì em chia sẻ thì khả năng có thai ngoài ý muốn của em rất cao. Nguyên nhân là vì các em có sự gần gũi, tiếp xúc và xuất tinh ngoài. Xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai nhưng nó không phải là một biện pháp an toàn. Trước khi bạn trai em kịp kiểm soát để đưa ra ngoài thì rất có thể đã tiết ra một số chất nhờn (trong đó có chứa tinh trùng) và gây ra việc có thai.

Những lần trước các em không gặp chuyện gì nhưng điều đó không có nghĩa là duy trì được mãi như vậy khi các em cứ áp dụng cách tránh thai này. Nếu như em có chu kì kình nguyệt tương đối đều và lần này chậm tới 15 ngày thì khả năng có thai ngoài ý muốn là tương đối cao. Thời điểm này em có thể dùng que thử thai để thử và xác định kết quả cho mình. Em không còn có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp được nữa vì thời gian quan hệ của em tới giờ đã quá với quy định của thuốc rồi. Hi vọng em sẽ không phải đối diện với tình huống ngoài mong đợi.

Chuyên mục cũng muốn nhắc nhở em rằng chuyện quan hệ không bảo vệ như vậy là điều rất không nên. Các em có thể khống chế được 1 vài lần chứ không thể đảm bảo mãi được. Vì thế hãy sử dụng bao cao su để có quan hệ tình dục an toàn.

Chúc hai em mạnh khỏe và may mắn!

(Tâm sự con gái hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận