Cả 2 đối tượng Diệp và Đạt đều là người nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài, hàng ngày Diệp và Đạt cặp kè như “đôi uyên ương” rồi tăm tia những người thiếu cảnh giác ra tay trộm đồ.

Cap doi "nghien ma" tuy bi bat tai tran khi vua trom Laptop

Ảnh. 2 chiếc xe máy là tang vật của vụ trộm cắp do Diệp và Đạt thực hiện.

Tin hình sự : Cặp đôi “nghiện ma” túy bị bắt tại trận khi vừa trộm Laptop

Công an phường Trương Định, (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, tổ công tác tuần tra CA phường vừa phát hiện bắt giữ 2 đối tượng đang thực hiện vụ trộm cắp máy tính laptop. Lực lượng Công an phường Trương Định phát hiện 2 đối tượng nghi vấn bước vào cửa hàng bán quần áo, (số nhà 53 phố Đại La, phường Trương Định) nên đã bí mật theo dõi.

Lợi dụng lúc chủ hàng không để ý, cặp đôi này đã nhanh tay “nẫng” luôn chiếc máy tính laptop đang để trên bàn và định tẩu thoát thì bị lực lượng công an phục sẵn cùng chủ nhà bắt giữ tại trận.

Tại công an phường, đôi nam nữ được làm rõ là Nguyễn Thị Hồng Diệp (SN 1984, ở phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) và Vũ Duy Đạt (SN 1982, ở tổ 6, Đại Từ, phường Đai Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Các đối tượng khai nhận, Diệp đến rủ Đạt đóng giả là cặp “tình nhân” đi lòng vòng qua các phố trong khu vực nội thành để xem có nhà nào sơ hở thì ra tay trộm cắp tài sản. Do Đạt bị đau tay nên Diệp nhận nhiệm vụ làm tài xế chở Đạt và đứng cảnh giới, còn Đạt sẽ là người trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Cơ quan công an làm rõ, Đạt và Diệp là hai đối tượng nghiện ma túy nặng, mỗi ngày cả hai sử dụng hết khoảng 1,5 triệu tiền mua ma túy. Do không có nghề nghiệp nên Diệp và Đạt đóng giả làm cặp “tình nhân” đưa nhau lượn lờ khắp các phố để tìm xem có ai sơ hở thì ra tay trộm cắp đồ để lấy tiều tiêu xài và sử dụng ma túy.

Qua đấu tranh khai thác, CA quận Hai Bà Trưng và CA phường Trương Định làm rõ thêm Diệp và Đạt từng gây ra nhiều vụ trôm cắp tài sản khác trên địa bàn thủ đô.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra hành vi trộm cắp tài sản để xử lý.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận