Chiều 18/5, thượng tá Lê Văn Kiệm, Phó Trưởng công an TP Mỹ Tho cho biết, cơ quan này vừa bắt tạm giam đối tượng Vũ Trường Giang, 25 tuổi (ngụ Hồng Ngự, Đồng Tháp) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó vào khoảng 9h ngày 23/4, bà Nguyễn Thị Bền, 53 tuổi (ngụ xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) đang trong coi cửa hàng Giác Tuệ (kinh doanh văn hóa phẩm phật giáo tại số 37 Ấp Bắc, Phường 10, TP Mỹ Tho) thì đối tượng Giang giả một nhà sư điều khiển xe mô tô BKS 66P1-119.45 đến cửa hàng và giới thiệu là đệ tử của thầy T.Q.L trụ trì chùa T.S ở TP Mỹ Tho, có nhu cầu mua một bộ tượng phật (gồm 3 tượng) để về thờ.

Tin hình sự: bắt nhà sư lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bat nha su lua dao chiem doat tai san

Chân dung nhà sư giả lừa đảo

Tuy nhiên “nhà sư” Giang nói không có tiền, và nói muốn mua nợ trong thời gian 5 đến 10 ngày sẽ trả tiền. Bà Bền đồng ý bán một bộ tượng phật cho Giang với số tiền là 2,8 triệu đồng.

Đến ngày 25/4 Giang tiếp tục đến cửa hàng Giác Tuệ gặp bà Bền hỏi mua một bộ tượng phật lớn hơn, lần này Giang cũng không có tiền nên bà Bền không bán. Sau đó Giang nói đi Bến Tre để dự tiệc nhưng sợ không đủ tiền và hỏi mượn bà Bền 3 triệu đồng và mua thêm 6 cây quạt vải trị giá 210 ngàn đồng, Giang hứa khi đi dự tiệc xong sẽ về trả tiền nhưng đã trốn mất.

Sau khi có được số tài sản trên, Giang mang tượng phật về TP Hồ Chí Minh bán được 1,5 triệu đồng. Riêng số quạt vải Giang tặng cho các phật tử ở TP Hồ Chí Minh.

Ngày 13/5, trong lúc đi viếng chùa Thiên Phước ở xã Tân Hương (Châu Thành, Tiền Giang) bà Bền phát hiện Giang lảng vảng ở chùa nên bắt giữ, giao cơ quan công an xử lý.

Bước đầu công an TP Mỹ Tho cũng xác định “nhà sư” này đã lừa và chiếm đoạt hai xe mô tô của người khác.

Hiện công an TP Mỹ Tho đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận