Bênh vực đàn em, đại ca giang hồ có số má đã chém một thiếu úy công an. Thời gian trốn truy nã, đối tượng này bảo kê lâm tặc

Công an tỉnh Quảng Nam đang củng cố hồ sơ để khởi tố Trần Văn Nhị (tự Nhị “đại ca”), kẻ trực tiếp dùng mã tấu tấn công, gây thương tích cho một thiếu úy công an. Theo hồ sơ công an, Nhị là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, gây ra hàng loạt vụ đâm chém, bảo kê nhà hàng, khách sạn… gây bức xúc trong dư luận.

Trước đó tối 27-7-2013, trong quá trình tuần tra, cảnh sát 113 Công an TP Hội An (Quảng Nam) phát hiện hai đôi nam nữ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng nên chặn dừng kiểm tra. Khi lực lượng công an yêu cầu đưa xe về trụ sở để giải quyết thì nhóm này có hành vi cản trở, không chấp hành. Một người trong nhóm liền gọi điện thoại cho Nhị “đại ca” đang có mặt tại một quán bar ở Hội An đến giải cứu.

Tin hình sự: bắt giữ đại ca bảo kê chém công an

Bat giu dai ca bao ke chem cong anTrần Văn Nhị (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Sau đó Nhị kéo khoảng 20 đàn em chạy đến, bao vây tổ cảnh sát 113. Đàn em của Nhị dùng lời lẽ lăng mạ, xúc phạm, đòi thả người và xe vi phạm. Khi cảnh sát 113 gọi điện thoại cho lực lượng đến hỗ trợ thì nhóm Nhị càng tỏ ra hung hăng, thách thức. Khi Thiếu úy Hồ Trang Phương (Công an TP Hội An) yêu cầu những người không liên quan đứng tránh ra ngoài để làm nhiệm vụ thì Nhị chạy vào quán bar gần đó lấy hai cây mã tấu xông vào chém anh Phương. Bị tấn công bất ngờ, anh Phương bị vỡ xương cùi chỏ trái. Khi Thiếu úy Phương dùng gậy cao su chống đỡ thì bị Nhị chém thêm hai nhát vào mặt và ngực. Tổ cảnh sát 113 xông đến truy bắt nhưng Nhị đã nhanh chân tẩu thoát, rồi bỏ trốn ra Đà Nẵng ẩn náu.

Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định truy nã trên toàn quốc đối với Trần Văn Nhị, đồng thời xác lập chuyên án để vây bắt. Nghe tin bị truy nã, Nhị liên tục thay đổi chỗ ở từ Đà Nẵng lên Kon Tum, Gia Lai… Tại Kon Tum, Nhị “đại ca” tiếp tục hành nghề cũ, bảo kê cho các nhóm lâm tặc ở huyện Sa Thầy. Mới đây, nhóm của Nhị xảy ra đụng độ với một nhóm giang hồ khác. Trong lúc hỗn chiến, Nhị bị đối phương bắn đạn hoa cải gây thương tích nặng. Sợ bị phát hiện, Nhị không dám điều trị tại Kon Tum mà yêu cầu đàn em chuyển sang cấp cứu tại BV Quân y 211 (Gia Lai).

Tuy nhiên, ngày 26-4, ban chuyên án Công an tỉnh Quảng Nam đã lần ra tung tích Nhị “đại ca” và vây bắt Nhị ngay tại bệnh viện.

Hiện vụ việc đang được điều tra, mở rộng.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận