Cho rằng trong quá trình cấp cứu, các bác sĩ của bệnh viện Nhi Trung Ương làm không đúng chuyên môn, không tận tâm dẫn đến cái chết thương tâm của cháu Tô Quốc An (8 tuổi), 80 người phía gia đình cháu An đã bao vây bệnh viện.

Vào hồi 19 giờ tối 20/4 có đến 80 người thân của cháu Tô Quốc An (trú tại TP. Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc) đến BV bao vây và yêu cầu phía BV Nhi Trung Ương làm rõ cái chết của cháu vào hồi 15 giờ chiều cũng như tố cáo việc chăm sóc bệnh nhân tắc trách của các bác sĩ.

Theo lời kể của anh Nguyễn Hữu Thái (cậu ruột của cháu An), khi đó gia đình bên nội – ngoại vô cùng bức xúc trước thái độ làm việc chậm trễ của các bác sĩ dẫn đến cái chết của cháu An. “Mẹ cháu là Nguyễn Thị Thu Huyền (33 tuổi) cùng bà nội không thể đứng vững được, ngất lên ngất xuống vì sự ra đi quá đột ngột của cháu thế nên khoảng 20 giờ chúng tôi buộc phải đưa hai mẹ con về nhà trước”.

Cũng theo anh Thái, lý do dẫn đến sự phẫn nộ, bức xúc từ phía gia đình là do cách cứu chữa bệnh nhi chưa thật sự tận tâm, chưa thật sự chuyên môn.

Theo lời kể của anh Thái, sáng ngày 19/4 cháu An có hiện tượng đau bụng nên gia đình đưa cháu đi cấp cứu tại BV Đa khoa Vĩnh Phúc. Sau khi khám xong, phía BV Đa khoa Vĩnh Phúc nói chuyển cháu xuống Hà Nội. Lúc 9 giờ 30 gia đình đưa cháu tới khám tại BV Đại học Y Hà Nội, sau khi chẩn đoán xong cháu lại được yêu cầu chuyển BV Nhi Trung Ương cấp cứu.

Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoiNgười nhà cháu An bao vây BV Nhi Trung Ương, yêu cầu làm rõ cái chết cũng như tố cáo sự tắc trách của BV.

Gia đình đưa cháu An qua BV Nhi Trung Ương lúc 11 giờ trưa, khi sang đến đây cháu bé có biểu hiện bụng đau dữ dội, tuy nhiên phía BV Nhi Trung Ương làm thủ tục nhập viện cho cháu rất lâu, từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều cháu mới được đưa vào cấp cứu.

Sau khi đưa vào phòng cấp cứu, 40 phút sau cháu mới được truyền nước và tiêm giảm đau. Sáng ngày 20/4, các bác sĩ đưa cháu đi xét nghiệm máu và chụp cắt lớp, rồi lại cho cháu về nằm ở khoa cấp cứu.

Đến 15 giờ chiều 20/4 cháu An kêu đau quá, chị Huyền liền đi gọi bác sĩ. Lúc này, cháu được tiêm thuốc giảm đau. Sau khi tiêm xong 15 phút, cháu An có hiện tượng co giật, tím tái… các bác sĩ vào cấp cứu nhưng không thành.

Người nhà đã yêu cầu các bác sĩ trả lời về nguyên nhân cái chết nhưng các bác sĩ trả lời sẽ có thanh tra vào cuộc và trả lời bằng văn bản với gia đình.

Tại BV Nhi Trung Ương lúc 0 giờ ngày 21/4, lúc này chỉ còn khoảng 20 người nhà cháu An ở lại với tâm trạng buồn chán, không khí tang thương bao trùm lên tất cả các khuôn mặt. Một phần vì bức xúc và phần lớn vì thương cháu An vô bờ.

Khoảng 0 giờ 30 phút thi thể cháu An được đưa ra xe đưa về quê an táng.

Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoi hinh 1 Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoi hinh 2 Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoi hinh 3Người nhà cháu An ngồi vạ vật ở khuôn viên BV lúc 0 giờ đêm.

Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoi hinh 4Anh Nguyễn Hữu Thái – cậu ruột cháu An vô cùng bức xúc trước cái chết được cho là oan uổng.

Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoi hinh 5Khoảng 0 giờ 10 phút, một chiếc xe của BV được điều tới để chở xác cháu An về quê.

Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoi hinh 6 Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoi hinh 7 Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoi hinh 8 Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoi hinh 9 Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoi hinh 10 Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoi hinh 11 Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoi hinh 12 Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoi hinh 13 Bao vay vien nhi Trung Uong vi cai chet oan cua chau be 8 tuoi hinh 14Ông nội cháu An không thể kiềm chế và liên tục chửi rủa phía BV.

Trao đổi với chúng tôi, anh Thái – người đại diện cho gia đình cháu An cho hay: “Gia đình chúng tôi đã quá đau đớn khi cháu ra đi một cách oan uổng, sau khi mai táng cho cháu xong, chúng tôi sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ”.

(Tin sock hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận