Mê game mà trong người lại không có tiền tiêu xài nên Đồng nghĩ ra việc đi trộm cắp. Trong lúc đang “hành nghề” thì bị phát hiện, Đồng đã ra tay tước đi mạng sống một bảo vệ trường học…

Chiều 21/8, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Châu Quang Đồng (SN 1991, ngụ Q. Bình Tân) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 3 giờ sáng 2/8/2013, Đồng đi ra từ một tiệm Internet trên đường Bình Long (phường Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân) để về nhà. Đồng đi ngang qua trường tiểu học Bình Long thì nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để kiếm tiền chơi game tiếp. Lúc này Đồng nhặt một cục đá cất vào người rồi leo qua hàng rào vào trong trường tiểu học.

An tu hinh cho ke giet nguoi, cuop dien thoai lay tien choi game

Ảnh bị cáo Đồng tại tòa phúc thẩm

Tin hình sự : Án tử hình cho kẻ giết người, cướp điện thoại lấy tiền chơi game

Khi đi qua phòng bảo vệ thì Đồng phát hiện đèn vẫn còn sáng và ông Nguyễn Văn Tấn, là bảo vệ trường đang nằm ngủ, bên cạnh có chiếc điện thoại hiệu Nokia. Ngay lập tức Đồng liền lẻn vào lấy trộm chiếc điện thoại thì bị ông Tấn phát hiện.

Không để ông Tấn kịp kêu la, Đồng liền dùng cục đá đã chuẩn bị trước đó đập liên tiếp vào đầu của ông Tấn đến khi ông nằm bất động. Sau khi thực hiện hành vi của mình, Đồng liền lấy trong người ông Tấn 400.000 và chiếc điện thoại rồi tẩu thoát.

Sau khi gây án, Đồng ném cục đá bên ven đường rồi thản nhiên đi chơi game đến tận 7 giờ ngày hôm sau mới quay về nhà. Ngày 5/8/2013, sau khi tiêu xài hết số tiền trên, Đồng đi cầm chiếc điện thoại để chơi game tiếp. Đến ngày 17/9/2013, cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với Đồng. Tại cơ quan điều tra, Đồng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa sơ thẩm xét thấy hành vi của Đồng là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người người khác nên tuyên phạt tử hình đối với Đồng. Nhận thấy bản án quá nặng, Đồng đã làm đơn kháng cáo lên TAND tối cao. Tuy nhiên, HĐXX cấp phúc thẩm xét thấy bản án là đúng người đúng tội, chỉ vì mê game mà Đồng đã tước đi mạng sống của người khác, nên vẫn giữa nguyên bản án sơ thẩm đối với Đồng.

(Tin hình sự hay nhất tại truyennguoilon.info)

 

0 comments… add one

Gửi cảm nhận