Sáng 2/6, tại thôn Hấu Chua, xã Giàng Chu Phìn (Mèo Vạc, Hà Giang) đã xảy ra vụ ngộ độc do ăn bánh trôi làm từ bột ngô để lâu ngày, dẫn đến 3 người trong một gia đình chết thương tâm.

Nạn nhân gồm, ông Giàng Sìa Sính (39 tuổi) và hai con Giàng Mí Tủa (15 tuổi), Giàng Thị Chía (11 tuổi).

Theo lời kể của bà Thò Thị Mỷ: số bánh trôi làm bằng bột ngô đã chế biến là do ông Thò Chá Pó (em ruột của bà Mỷ) ở thôn Há Súng, xã Pả Vi (Mèo Vạc) đem biếu (khoảng 01 bát to) từ ngày 26/5, buổi chiều cùng ngày gia đình đã làm ăn một bữa nhưng không thấy sao.

Đến 15 giờ ngày 1.6, gia đình lại đem rán chỗ bột ngô còn thừa để ăn, nhưng gia đình có 6 khẩu thì chỉ có 03 người ăn gồm: ông Giàng Sìa Sính và hai con Giàng Mí Tủa, Giàng Thị Chía.

Tin sock: ăn bánh trôi 3 người chết thảm

An banh troi 3 nguoi chet tham hinh 1

Đồng chí Sùng Mí Thề, Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đến thăm hỏi và hỗ trợ tiền cho gia đình nạn nhân.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, ông Giàng Sìa Sính và cháu Giàng Mí Tủa có triệu chứng co giật, nôn, đi ngoài và hôn mê, đã được người nhà đưa đi Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc cấp cứu.

Còn cháu Giàng Thị Chía đến Bệnh viện được một lúc sau mới thấy hoa mắt, chóng mặt, co giật và được cấp cứu ngay.

Tuy nhiên đến 1 giờ sáng ngày 2.6 thì cả hai bố con ông Giàng Sìa Sính và Giàng Mí Tủa đều tử vong. Còn Giàng Thị Chía cũng bị rất nặng và đến 10 giờ 30 phút cùng ngày cũng không qua khỏi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện đa khoa huyện khẩn trương cứu chữa các nạn nhân; tổ chức thăm hỏi động viên và hỗ trợ ban đầu cho gia đình 6 triệu đồng để mai táng những người bị chết.

An banh troi 3 nguoi chet tham hinh 2

Ngộ độc do ăn bột ngô bị mốc.

Bên cạnh đó, UBND huyện Mèo Vạc đã phối hợp với Sở Y tế thành lập tập đoàn kiểm xuống làm việc trực tiếp với cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện đa khoa huyện và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân không ăn thực phẩm ôi thiu, lên nấm mốc, đặc biệt là không ăn các loại bánh làm từ bột ngô để lâu ngày, tránh bị ngộ độc đáng tiếc xảy ra.

(Tin sock hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận