Trên trang cá nhân, cô gái tên Tr. công khai đăng ảnh con và ý định gửi đứa trẻ mới hơn 1 tháng tuổi vào trại mồ côicuộc sống làm mẹ đơn thân quá khó khăn.
Mới đây, cư dân mạng lại xôn xao câu chuyện một bà mẹ đơn thân còn rất trẻ, ở thành phố Hạ Long đã đăng trên Facebook ý định gửi con vào trại trẻ mồ côi khi đứa trẻ còn quá nhỏ. Theo như trang cá nhân, cô gái này tên Tr., 18 tuổi và mới sinh em bé hơn 1 tháng nay.

Tin sock: 9x hạ long gây sốc khi gửi con vào trại trẻ mồ côi

9x Ha Long gay soc khi gui con vao trai tre mo coi hinh 1

Tr. đăng ảnh con trai và nêu ý định gửi bé vào một nơi “toàn người lạ, chẳng ai là người thân”.

Đoạn status có nội dung đầy nước mắt, đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng: “Cuộc sống khắc nghiệt quá con ạ. Mẹ chưa bao giờ sống trọn vẹn hạnh phúc. Khi có con, mẹ cứ nghĩ mẹ hạnh phúc rồi, nhưng ông trời cứ trêu đùa mẹ mãi, dồn mẹ đến đường cùng. Mẹ xin lỗi vì không làm được gì cho con, mẹ làm khổ con, sinh con ra mà không cho con 1 cuộc sống đầy đủ. Đây là quyết định khó khăn nhất cuộc đời mẹ, mẹ không thể bên cạnh con, mẹ phải gửi con sống nơi toàn người lạ, chẳng ai là người thân, người ta sẽ lo cho con, con có chỗ để ở, mẹ sẽ làm lại từ đầu với 2 bàn tay trắng. Cố gắng đợi mẹ, chỉ 1 năm thôi, mẹ sẽ tìm và đón con. Mẹ lấy tính mạng ra để thề, chỉ 1 năm thôi. Con nhớ ngoan, nhớ đợi mẹ. Mẹ sẽ nhớ con nhiều lắm, mẹ yêu con hơn tất cả, cố gắng đợi mẹ”.
Ngay sau đó, rất nhiều người quen bạn bè của cô gái này đã comment khuyên bảo và ngăn cản ý định nông nổi. “Phải giữ con bằng mọi giá!”, “Bạn ơi con bạn xinh mà, cuộc sống có lúc nọ lúc kia, cố gắng rồi mọi chuyện sẽ qua thôi, đừng bỏ cuộc”, bạn bè của Tr. cũng ra sức khuyên Tr. nghĩ lại bằng cách hứa giúp đỡ Tr. nuôi con trong khả năng có thể.

9x Ha Long gay soc khi gui con vao trai tre mo coi hinh 2 9x Ha Long gay soc khi gui con vao trai tre mo coi hinh 3

Theo như trang cá nhân, Tr. mới sinh con được hơn 1 tháng – (Ảnh: Facebook).

Trước khi post đoạn status muốn gửi con vào trại mồ côi, nữ sinh này thể hiện tâm trạng khá bất ổn với nhiều dòng chia sẻ buồn bã, chán nản. Cô cho rằng mình bị trầm cảm sau khi sinh bởi không còn động lực để tiếp tục cuộc sống làm mẹ đơn thân vất vả.
Tuy nhiên, ngay dưới đó, Tr. lại gây khó hiểu khi comment đùa rằng, cô chỉ buồn ngủ chứ không phải buồn bã gì. Tâm trạng bất nhất của bà mẹ trẻ này khiến nhiều người thắc mắc không hiểu Tr. có thực sự suy sụp vì khó khăn như cô thể hiện trên Facebook?
Theo như những gì Tr. viết trên Facebook, cô gái này đã phải sinh con một mình với sự hỗ trợ của mẹ ruột chứ không hề có sự xuất hiện của bố đứa bé. Phải chăng vì rơi vào hoàn cảnh khó khăn như vậy nên Tr. mới có suy nghĩ tiêu cực, là đem con gửi vào trại mồ côi do “không thể làm được gì cho con”.

9x Ha Long gay soc khi gui con vao trai tre mo coi hinh 4

Tr. liên tục đăng tải status buồn bã chán nản trong những ngày gần đây.

9x Ha Long gay soc khi gui con vao trai tre mo coi hinh 5

Bạn bè ra sức khuyên nhủ Tr. không nên quyết định nông nổi.

Dù vì lý do gì, thì ý định này cũng đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của bạn bè lẫn cộng đồng mạng. Cô bạn Nguyễn L.C chia sẻ trên Facebook của Tr: “Sinh con rồi thì cố gắng mà nuôi dưỡng nó, đừng để nó như thế, nó chỉ mới hơn tháng thôi mà. Một giọt máu đào hơn ao nước lã. Con mình dứt ruột đẻ ra nỡ để nó vào tay người xa lạ, gặp được người tốt thì không sao nếu chẳng may gặp người xấu thì con sẽ ra sao. Tao biết mày cũng chả sung sướng gì khi quyết định như thế đâu, nhưng là 1 người bạn tao khuyên mày đừng làm thế”.
Cộng đồng mạng đều cho rằng, mọi khó khăn đều có cách giải quyết, nhất định cô gái trẻ này không nên để đứa bé phải lớn lên chịu cảnh mồ côi bố mẹ, trong khi người mẹ lại quyết dứt bỏ con với mục đích “làm lại từ đầu”

(Tin sock hay nhất tại truyennguoilon.info)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận