Gần đây, cư dân mạng liên tiếp vạch mặt những siêu… “chém gió”. Một cô nàng khoe có người yêu là quan chức cấp cao và 1 tháng bay về Việt Nam 4-5 lần thăm mình. Một chàng nọ thì khoe tổ chức sinh nhật ở Paris nhưng bị vạch mặt là tổ chức ngay tại Bitexco Sài Gòn…

Năm nay quả là thời điểm “được mùa” của những vụ ồn ào trên mạng xã hội, rất nhiều vụ khoe mẽ, chém gió quá đà bằng ảnh của người khác đã bị cộng đồng mạng bóc mẽ. Điểm chung của những cô gái, chàng trai là đều thích nổ, là khoe khoang, “chém” về gia thế, tiền tài và các chuyến đi từ Châu Á đến Châu Âu, Mỹ… Giọng văn thì đanh thép như thật, tuy nhiên ảnh lại lấy của người khác lắp vào, cộng thêm kiến thức địa danh cũng như thông tin cơ bản về một cuộc sống vương giả hơi… ngô nghê nên họ dễ dàng bị cư dân mạng vạch mặt không thương tiếc.
Mới đây, trên mạng xảy ra một “cú phốt” vô cùng hài hước của một cô bạn sinh năm 1996. Còn rất trẻ, nhưng cô gái đã khiến người khác phải mắt chữ O, mồm chữ A khi bị lấy trộm tới 178 triệu chỉ vì tin bạn bè. Trên facebook có tên C.B, cô nàng khoe có người yêu làm việc với đại gia Cường Đô La và quan chức cấp cao của chính phủ, 1 tháng người yêu bay từ Mỹ về Việt Nam 4 – 5 lần thăm mình.

3 ca “chem gio thanh than” bi cu dan mang lat tay thoi gian gan day

3 ca “chem gio thanh than” bi cu dan mang lat tay thoi gian gan day 2

Ảnh hai trong số nhiều đoạn status mang tính chất khoe mẽ rất ngây ngô của cô gái này.

Tin sock : 3 ca “chém gió thành thần” bị cư dân mạng lật tẩy thời gian gần đây

Đỉnh điểm của việc chém gió, là cô nàng đăng tin rao bán siêu xe “Lamborghini Aventador đời 2009″, khoe mở shop thời trang và những đoạn status dạng: “Sự nổi tiếng của mình là từ đâu? Từ công việc người mẫu teen hay là người yêu của đại gia. Đến cả ông tây ở quận 5 còn biết về mình”…

Ngay lập tức, các “siêu thám tử” cư dân mạng đã thi nhau vạch mặt độ chém gió quá ảo của C.B. Một cô gái sinh năm 1996, lại có hẳn siêu xe Lamborghini Aventador, hơn nữa hãng xe này chỉ có Lamborghini Aventador từ năm 2011, vậy chẳng lẽ hãng đã sản xuất riêng dòng xe năm 2009 cho cô nàng để bây giờ phải đem bán? Sự ngô nghê trong kiến thức còn bị cư dân mạng bóc mẽ khi cô gái viết sai tên hãng xe thành “Lambogili Avetado” và ảnh cô post lên là tay lái nghịch, đầu thì xe Aventador, đuôi xe lại là dòng Gallardo – chứng tỏ lấy ảnh trên mạng mà không hiểu gì về xe.
Lắp ghép ảnh trên mạng chán chê, cô nàng tiếp tục khoe mất tiền tới 178 triệu và có người yêu đại gia, 1 tháng bay từ Mỹ về Việt Nam tới 4 – 5 lần thăm mình. Tuy nhiên, các thám tử từ cộng đồng mạng lại một lần nữa khiến bạn nữ ê mặt khi chỉ mặt điểm tên C.B sinh năm 1996, học trường PTTH H.T ở Quận Phú Nhuận, TP. HCM. Người này còn cho biết hàng ngày vẫn thấy “hot girl” đi học bằng xe buýt và cậu bạn trai đi xe Nouvo còn rất trẻ chứ không thuộc dạng “làm ăn với đại gia và quan chức cấp cao của chính phủ, 1 tháng từ Mỹ về Việt Nam 4,5 lần”.
Sau khi hứng đủ “đá” từ cư dân mạng, cô nàng đã phải xóa tài khoản facebook vì dường như, làn sóng vạch mặt thông tin chém gió của C.B vẫn đang tăng nhanh.
Lấy ảnh trên mạng rồi khoe mẽ, hay đưa ra những thông tin dạng “bố làm to, mẹ nhà giàu”… không phải là trò mới trong thế giới ảo. Một “hot girl” khác bị vạch mặt là facebook Hong Nguyen – tên thật Thân Nguyên Hồng sinh năm 1992. Cô gái này nổi như cồn nhờ khẳng định mình điều hành công ty hơn 9.000 nhân viên và khả năng kế toán giỏi hơn chuyên gia ở Úc mẹ cô đưa về, ở Anh bố cô đưa về. Hong Nguyen khoe mình sử dụng toàn siêu xe, điện thoại Vertu, ở khách sạn 5 sao và đi Malaysia, sang Úc, đi Mỹ… liên tục. Ngoài ra, cô nàng còn xài túi Chanel, Hermes, làm từ thiện khắp nơi.

3 ca “chem gio thanh than” bi cu dan mang lat tay thoi gian gan day 3

3 ca “chem gio thanh than” bi cu dan mang lat tay thoi gian gan day 4

Trên facebook Hong Nguyen: Ảnh sân bay Việt Nam nhưng địa điểm check in phải là San Francisco.

Tuy nhiên, “đen” cho Hong Nguyen là người bị cô ăn cắp ảnh trên mạng là Vi Nguyen đã lên tiếng chứng minh hầu hết ảnh mà Hong Nguyen khoe đều lấy của cô: từ ảnh biệt thự, xe hơi, làm từ thiện… Ảnh siêu xe Hong Nguyen post thì bị cư dân mạng tìm ra xuất xứ từ nước ngoài.
Sau khi bị bóc mẽ, người ta thấy Hong Nguyen có vẻ im ắng, kín đáo hơn. Thế nhưng mới đây, cô gái này lại “tái xuất” độ chém khi trên facebook xuất hiện liên tục những địa điểm check in cách xa nhau hàng ngàn dặm. Ngày 26/7 mới đây còn thấy cô check in ở Việt Nam, tới ngày 27 thấy đăng status “chuẩn bị đồ về nước” và location ở Singapore – và cùng ngày 27 thì đăng ảnh với địa điểm check in ở sân bay quốc tế… San Francisco (!?). Lại vẫn trong ngày 27, Hong Nguyen tiếp tục check in tại một quán cafe ở Sài Gòn.
Vậy là trong cùng 1 ngày, Hong Nguyen vừa ở Singapore, ở Mỹ và cũng ở Việt Nam. Cư dân mạng khẳng định rằng, cô gái này phải có cánh cửa thần kỳ của Doraemon thì mới di chuyển nhanh đến vậy.
Không chỉ con gái, mà các chàng trai cũng mê trò khoe mẽ một cách ngây ngô. Một anh chàng “đến từ Paris” mới đây đã khiến cư dân mạng “cười đau bụng” khi post ảnh ngồi bên tòa nhà Bitexco ở TP. HCM nhưng lại check in đang ở Paris. Chàng trai sử dụng tài khoản Facebook có tên Xê Xê… tự giới thiệu mình tên Lê Anh Duy, đang làm việc tại bộ phận quản lý và thiết kế thời trang – sống ở Pháp.
Anh chàng này còn lấy ảnh trên báo để “lắp” vào các status khoe của được đi Paris và “transit” ở… Kuala Lumpur – Malaysia. Anh chàng “chém ẩu” đến mức comment với “fan hâm mộ” rằng: “Xuống Kuala Lumpur rồi đi ô tô ra thủ đô Paris gần mà em. Mình không bay vào sân bay quốc tế của họ được”.

3 ca “chem gio thanh than” bi cu dan mang lat tay thoi gian gan day 5

3 ca “chem gio thanh than” bi cu dan mang lat tay thoi gian gan day 6

Những chuyến đi ảo 100% từ “hot boy” chuyên ăn cắp ảnh Lê Anh Duy.

Điều đáng nói là tất cả ảnh trên facebook của Lê Anh Duy đều lấy từ người khác tên Nam B. Ngay cả bức ảnh ngồi ở “Bitexco check in Paris”, Nam B đã phải tức giận khẳng định trên facebook: “Rõ ràng mình chụp cái view Bitexco to lù lù đằng sau mà nó lại đi chém là Paris, khổ thế”.
Ảo đến 100% như thế, nhưng Lê Anh Duy (chẳng biết có phải tên thật) vẫn tiếp tục những cú lừa ngây ngô như check in ở Paris, lấy ảnh từ facebook bạn tên Nam B kia để “lắp” vào facebook mình rồi viết status thể hiện cuộc sống giàu có, đi nước ngoài như đi chợ. Và đổi lại là những dòng comment “như tát nước” từ cộng đồng mạng, khi họ ưu ái đặt cho Lê Anh Duy cũng như các “hot girl” sống ảo ở trên cái tên rất hợp thời: Thanh niên sống ảo!

(Tin sock hay nhất tại truyennguoilon.info)

 

0 comments… add one

Gửi cảm nhận