10 điểm khác biệt khiến phụ nữ hấp dẫn hơn… con gái

Một cậu trai sẽ thích một cô gái. Nhưng một người đàn ông lại bị hấp dẫn bởi một người phụ nữ.

Bài viết xin tạm không đề cập đến vấn đề tuổi tác mà chỉ bàn luận về sự trưởng thành, độ trải nghiệm và kinh nghiệm sống. Thực tế cho thấy không ít người lớn về tuổi đời nhưng không lớn về độ chín chắn và thiếu hẳn sự trưởng thành. Nhưng số khác tuy nhỏ về tuổi đời nhưng đã rất cứng cỏi về kinh nghiệm sống. Tuổi tác chỉ là một con số.

Video 10 điểm khác biệt khiến phụ nữ hấp dẫn hơn… con gái

Phim chỉ dành cho người trên 18 tuổi

Nếu bạn là một cậu trai, bạn chỉ thích theo đuổi, đẩy đưa với một cô gái. Nhưng nếu bạn là một người đàn ông (độc lập, ý thức được giá trị của bản thân, có chính kiến, biết quan tâm chu đáo và nhất là biết cách chế ngự những điều tiêu cực trong đời sống lẫn tình yêu..) thì bạn nên hẹn hò với một người phụ nữ. Trong trường hợp bạn không thể phân biệt sự khác nhau giữa một cô gái và một người phụ nữ, thì bài viết này là dành cho bạn.

10 diem khac biet khien phu nu hap dan hon... con gai

1. Khả năng điều khiển cảm xúc

Không khó để bạn chứng kiến một cô gái đùng đùng “nổi điên” khi giận dữ hay không hài lòng về một điều gì, nhưng lại hiếm thấy một người phụ nữ bộc lộ cảm xúc quá đà. Buồn, hờn, giận, thất vọng,… một cô gái sẽ cư xử như một đứa trẻ không biết tiết chế xúc cảm.

Người phụ nữ lại biết nên làm gì với mớ cảm xúc hỗn độn của mình. Họ biết cách che đậy bằng sự điềm đạm, tự chủ, sẵn sàng đối thoại nếu không vừa ý.

2. Thái độ

10 diem khac biet khien phu nu hap dan hon... con gai 2

Tâm sự bạn gái : 10 điểm khác biệt khiến phụ nữ hấp dẫn hơn… con gái

Một cô gái luôn nghĩ mình là một nàng công chúa. Và mọi người tốt nhất nên đối xử với họ như “trung tâm vũ trụ”.

Một phụ nữ thì hoàn toàn ý thức được mình là ai, cách cư xử với mọi người và quan trọng là không xem mình là tâm điểm của đám đông.

3. Ý thức về giá trị của bản thân

10 diem khac biet khien phu nu hap dan hon... con gai 3

Một cô gái thường xem sắc đẹp và vẻ bề ngoài của mình như một loại tiền tệ có thể đổi chác. Họ mặc định đó chính là giá trị của bản thân. Sự hấp dẫn giới tính, nét xinh xắn bề ngoài được một cô gái sử dụng triệt để nhằm đạt được những thứ cô ấy muốn.
Trái ngược lại, một phụ nữ trưởng thành ý thức được những gì giúp họ có vượt ra khỏi giới hạn sắc đẹp. Trí tuệ, sự cảm thông, tính khiêm tốn, rắn rỏi bề ngoài nhưng mềm mại bên trong… là những giá trị mà họ xem như kim chỉ nam trong cuộc sống.

4. Tự chủ tài chính

10 diem khac biet khien phu nu hap dan hon... con gai 4

Các cô gái trẻ (không phải tất cả) thường có tâm lý muốn tìm một người đàn ông vững chãi về tài chính để tìm sự cung phụng. Ở khía cạnh này, một phụ nữ trưởng thành sẽ độc lập, tự mình thỏa mãn những nhu cầu tài chính. Và nếu bước vào một mối quan hệ yêu đương, phụ nữ cũng không để đối phương phải “bao thầu” mỗi lần đi ăn uống, mua sắm hay các nhu cầu khác.

5. Nấu ăn

Một cô gái luôn xem nhẹ việc nấu nướng và đôi khi lấy đó làm “tự hào” một cách khó hiểu khi “than thở” rằng mình không biết nấu ăn. Một người phụ nữ biết rằng nấu nướng không phải là nghĩa vụ, nhưng họ luôn tự trang bị cho mình những kĩ năng bếp núc căn bản. Đơn giản, họ hiểu được cách giữ chân một người đàn ông hay nhất chính là “giữ bao tử của anh ta”. Thật sự thì, đàn bà đứng bếp luôn hấp dẫn một cách khó cưỡng.

6. Mưu cầu

10 diem khac biet khien phu nu hap dan hon... con gai 5

Một cô gái tìm kiếm và khát khao sự chú ý. Một người phụ nữ thì mưu cầu sự tôn trọng. Một cô gái muốn thật nhiều đàn ông ngưỡng mộ. Còn phụ nữ chỉ cần một người đàn ông duy nhất yêu thương, một người đàn ông của riêng nàng.

7. Tôn trọng bản thân

Một cô gái nông nổi thường thiếu hẳn sự tôn trọng cơ thể của chính mình. Họ không biết rằng cơ thể và trái tim là một thể thống nhất. Với họ, việc ưu tiên cho những thứ xa xỉ như giỏ sách, quần áo hơn tất cả.
Nhưng phụ nữ lại đầu tư nhiều hơn vào sức khỏe, sự dẻo dai, tính bền bỉ của cơ thể vì họ biết rằng, có khỏe mạnh thì mới có thể tạo ra niềm vui cho bản thân lẫn mọi người xung quanh.

8. Cho và nhận

Khi ở cạnh một cô gái, bạn dễ dàng cảm thấy kiệt sức vì cô nàng nhận lại nhiều hơn cho đi. Cô gái luôn đặt bản thân mình bên trên mọi thứ, kể cả người yêu.
Nhưng một người phụ nữ với sự thấu đáo, quan tâm và chăm sóc người khác sẽ luôn khiến người đàn ông của mình cảm thấy viên mãn hơn, thoải mái và vui vẻ hơn. “Cho đi để nhận về nhiều hơn” – Đó là châm ngôn sống của một phụ nữ trưởng thành.

9. Mục tiêu sống

10 diem khac biet khien phu nu hap dan hon... con gai 6

Nổi tiếng. Nóng bỏng. Giảm cân điên cuồng để mặc vừa chiếc skinny jeans. Giàu có. Người yêu đẹp trai. Đó là mục tiêu sống của một cô gái. Những nhu cầu phù phiếm ấy chính là mục tiêu sống của một cô nàng chưa-chịu-lớn, xem trọng những giá trị phù du hơn là nội dung bên trong. Họ tìm kiếm những giá trị bấp bênh, không bền vững hơn là xây dựng nền tảng cuộc sống vững chắc.

Một phụ nữ thì hiểu rằng những điều phù phiếm mà một cô gái mong muốn dễ đến dễ đi, dễ có mà cũng dễ mất. Sự tử tế, thông minh, biết cách cư xử là những mục tiêu của một phụ nữ. Họ không giới hạn bản thân trong khuôn khổ vật chất, họ bứt phá khỏi đó để vươn đến những giá trị tinh thần.

10. Nghiêm túc

Một cô nàng thích đùa giỡn với tình cảm, tự cho mình quyền được “đẩy đưa” với tất cả đàn ông họ gặp. Với lý do “tôi còn trẻ, tôi có quyền”, họ thường trôi theo những mối tình thoáng chốc hơn là sự nghiêm túc, vững bền của tình yêu.
Một phụ nữ đề cao giá trị của tình yêu nên khi bước vào một mối quan hệ, họ biết làm gì để không mất đi cá tính riêng, nhưng đồng thời cũng biết cách dung hòa để có được một mối quan hệ cân bằng.

(Tâm sự con gái hay nhất tại truyennguoilon.info)

Leave a Reply